Bạn trẻ thắp nến cầu nguyện cho Philippines

GNO - Tối qua, 17-11, CLB Nhân Sinh (TP.HCM) đã tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện cho người dân Philippines tại văn phòng CLB (Q.Phú Nhuận). 

Hiện tại, người dân Philippines đang gánh chịu đau thương với hậu quả nặng nề do cơn bão Haiyan quét vào thành phố Tacloban thuộc tỉnh Leyte của  Philippines hồi đầu tháng 11, cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người.

>> Thao thức sau cơn bão...

Philippines.jpg

Sư Giác Minh Luật hướng dẫn các bạn trẻ ngồi tịnh tâm thiền tập, dâng lời cầu nguyện và thắp lên hoa đăng cầu nguyện những người ra đi trong trận bão sớm được siêu thoát về cõi an lành, cầu nguyện cho người còn sống sớm được bình an (ảnh).

Được biết, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể của Việt Nam cũng đang vận động sự tương thân tương ái giữa người với người, bằng cách đóng góp tịnh tài ủng hộ nạn nhân bão Haiyan ở Philippines và đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng trong những ngày qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?
Bìa báo Giác Ngộ xuân năm 1976 tại triển lãm “Báo xuân tiến bước thời đại số”

Triển lãm báo xuân xưa và nay tại đường sách TP.HCM

GNO - Lần đầu tiên tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) diễn ra Triển lãm “Báo xuân tiến bước thời đại số” với các bìa báo xuân tuyển chọn xưa và nay, cùng giai phẩm báo Xuân Bính Ngọ 2026, được khai mạc hôm nay, 28-1.

Thông tin hàng ngày