Bạn trẻ thắp nến cầu nguyện cho Philippines

GNO - Tối qua, 17-11, CLB Nhân Sinh (TP.HCM) đã tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện cho người dân Philippines tại văn phòng CLB (Q.Phú Nhuận). 

Hiện tại, người dân Philippines đang gánh chịu đau thương với hậu quả nặng nề do cơn bão Haiyan quét vào thành phố Tacloban thuộc tỉnh Leyte của  Philippines hồi đầu tháng 11, cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người.

>> Thao thức sau cơn bão...

Philippines.jpg

Sư Giác Minh Luật hướng dẫn các bạn trẻ ngồi tịnh tâm thiền tập, dâng lời cầu nguyện và thắp lên hoa đăng cầu nguyện những người ra đi trong trận bão sớm được siêu thoát về cõi an lành, cầu nguyện cho người còn sống sớm được bình an (ảnh).

Được biết, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể của Việt Nam cũng đang vận động sự tương thân tương ái giữa người với người, bằng cách đóng góp tịnh tài ủng hộ nạn nhân bão Haiyan ở Philippines và đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng trong những ngày qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày