Ban Trị sự GHPGVN H.Củ Chi tổ chức ngày hội ẩm thực chay tại chùa Hoằng Linh và Di Đà

Quang cảnh phiên họp
Quang cảnh phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 22-10, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN H.Củ Chi (TP.HCM) đã diễn ra phiên họp nhằm triển khai chương trình phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức ngày hội ẩm thực chay gây quỹ “Vì người nghèo” năm 2023.
Thượng tọa Thích An Thường phát biểu khai mạc
Thượng tọa Thích An Thường phát biểu khai mạc

Buổi họp do Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Củ Chi và Thượng tọa Thích Tịnh Tâm, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN H.Củ Chi đồng chủ tọa cùng sự tham dự của các thành viên.

Sau phần phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích An Thường, Thượng tọa Thích Tịnh Tâm triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội ẩm thực chay gây quỹ “Vì người nghèo” năm 2023.

Thượng tọa Thích Tịnh Tâm triển khai kế hoạch tổ chức
Thượng tọa Thích Tịnh Tâm triển khai kế hoạch tổ chức

Theo đó, chương trình được tổ chức tại hai địa điểm là chùa Hoằng Linh (X.An Nhơn Tây) vào ngày 28-10 và chùa Di Đà (X.Trung Lập Hạ) vào ngày 5-11 với thành phần tham dự là cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên trong tổ chức, hệ thống chính trị xã hội; chức sắc các tôn giáo; doanh nhân, mạnh thường quân, Phật tử và các tín đồ tôn giáo... trên địa bàn huyện. Dự kiến mỗi địa điểm có khoảng 2.000 khách tham dự.

Chư Tăng phát biểu đóng góp ý kiến

Chư Tăng phát biểu đóng góp ý kiến

Thượng tọa Thích An Thường cho biết, kế hoạch tổ chức ngày hội ẩm thực chay được chư Tăng Ni thống nhất. Chương trình vừa tạo được nguồn quỹ cùng các cấp chính quyền chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng tạo được sự đoàn kết và hòa hợp của Tăng Ni huyện nhà trong công tác an sinh xã hội.

Thượng tọa Trưởng ban Trị sự mong rằng chư Tăng Ni cùng chung tay để chương trình được thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày