Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh rước linh vị các hương linh tại Bệnh viện dã chiến

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-8, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh cùng lãnh đạo các cấp chính quyền huyện đã trang nghiêm tổ chức lễ rước linh vị các hương linh đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

Tại tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), chư tôn đức sẽ cử hành nghi lễ an vị, đồng tụng các thời kinh, hiệp lực cầu nguyện các hương linh được siêu sanh tịnh độ.

Chư tôn đức thắp hương, cử hành các nghi thức rước linh vị
Chư tôn đức thắp hương, cử hành các nghi thức rước linh vị

Theo Thượng tọa Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh cho biết, sáng mai, 18-8, vào lúc 5 giờ, Thường trực Ban Trị sự phối hợp cùng Huyện ủy, Ủy ban MTTQVN huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các ban ngành tổ chức lễ kỳ siêu cho các hương linh tại tu viện Tường Vân.

Rước linh vị các hương linh về an vị tại tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh)
Rước linh vị các hương linh về an vị tại tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh)

Sau đó, Thường trực Ban Trị sự sẽ rước linh vị các hương linh về an vị tại Việt Nam Quốc Tự để khai đàn Đại lễ tưởng niệm - kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.

Thông tin hàng ngày