Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp cứu trợ đợt 2 đến bà con các tỉnh miền bắc

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp tặng quà đợt 2 đến bà con bị ảnh hưởng bão số 3
Đoàn Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp tặng quà đợt 2 đến bà con bị ảnh hưởng bão số 3
GNO - Trong hai ngày 5 và 6-10-2024, đoàn Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp do Thượng tọa Thích Tắc Bạch, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận làm trưởng đoàn, cùng Tăng Ni trong quận đã đến thăm, tặng quà bà con tại tỉnh Cao Bằng và Thái Nguyên.
Thượng tọa Thích Tắc Bạch đại diện đoàn thăm hỏi, chia sẻ với bà con

Thượng tọa Thích Tắc Bạch đại diện đoàn thăm hỏi, chia sẻ với bà con

Tại xã Mai Long, H.Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, đoàn đã tặng 35 phần quà là tiền mặt và đóng góp 5 triệu đồng vào Quỹ "Vì người nghèo" tại địa phương.

Đoàn đã trao 50 phần quà, hỗ trợ 6 hộ bị thiệt hại nặng, mỗi hộ 5 triệu đồng; hỗ trợ 7 hộ bị sạt lở gây thiệt hại tính mạng người thân trong gia đình, mỗi hộ 5 triệu đồng tại xã Yên Lạc, H.Nguyên Bình, Cao Bằng.

Tại xã Thông Động, Đa Thông và Ngọc Động, H.Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng đoàn đã tặng 150 phần quà, mỗi phần là 1 triệu đồng tiền mặt cùng thuốc và dầu xoa.

Quà tặng là tiền mặt cùng thuốc và dầu xoa

Quà tặng là tiền mặt cùng thuốc và dầu xoa

Tại xã Sảng Mộc, H.Võ Nhai, TP.Thái Nguyên, được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Q.Gò Vấp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, đoàn đã phát 150 phần quà, mỗi phần quà gồm có 1 triệu đồng tiền mặt cùng thuốc uống, dầu xoa ...

Được biết, tổng trị giá chuyến đi cứu trợ đợt 2 cho bà con bão lũ miền bắc của Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp là 600 triệu đồng.

Đoàn tặng quà đến bà con tại Thái Nguyên
Đoàn tặng quà đến bà con tại Thái Nguyên
San sẻ yêu thương
San sẻ yêu thương
Người dân cảm ơn khi nhận phần quà từ Tăng Ni Q.Gò Vấp

Người dân cảm ơn khi nhận phần quà từ Tăng Ni Q.Gò Vấp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Có ý kiến cho rằng do đặc thù của việc xả giới đối với người xuất gia rất đơn giản, về nguyên tắc đương sự chỉ cần nói “tôi nay xin xả giới”, với bất cứ với một người chứng kiến nào để họ nghe và hiểu là sự việc xả giới hoàn tục đã thành, do đó việc quản lý Tăng Ni trở nên lỏng lẻo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm Ngọ nói về tục thờ Bạch mã thái giám

GNO - Ở các ngôi đình thần Nam bộ nói chung đều có tích hợp miếu thờ Bạch Mã Thái giám. Ngôi miếu này thường là xây khá nhỏ được đặt một phía góc trước của sân đình, bên trong có khắc vẽ bốn chữ Hán - 白 馬 太 監 - hoặc đắp nổi hình con ngựa trắng. Vậy vị thần này là ai? Trong bài viết ngắn này, chúng tôi có vài lời sau.

Thông tin hàng ngày