Ban Trị sự GHPGVN quận 4 họp triển khai kế hoạch đại hội sắp tới

Ban Trị sự Phật giáo quận 4 họp triển khai công tác tổ chức đại hội tại chùa Phật Bửu
Ban Trị sự Phật giáo quận 4 họp triển khai công tác tổ chức đại hội tại chùa Phật Bửu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 28-3, tại chùa Phật Bửu (quận 4, TP.HCM), Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 4 đã có buổi họp thảo luận công tác tổ chức đại hội Phật giáo cấp quận sắp tới, đồng thời trình danh sách nhân sự dự kiến nhiệm kỳ mới.
Ban Trị sự GHPGVN quận 4 họp triển khai kế hoạch đại hội sắp tới ảnh 1

Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 4 phát biểu khai mạc buổi họp

Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ, Trưởng ban trị sự quận 4 nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội Phật giáo cấp quận, do đó cần đặt trọng tâm thảo luận kế hoạch triển khai đại hội sắp tới, đặc biệt là trình bày chi tiết dự kiến danh sách nhân sự mới cho nhiệm kỳ lần này.

Ban Trị sự GHPGVN quận 4 họp triển khai kế hoạch đại hội sắp tới ảnh 2

Thượng tọa Thích Thị Trụ trình bày chi tiết danh sách nhân sự đề nghị cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Được biết, trong nhiệm kỳ mới của Phật giáo quận 4, nhân sự đóng vai trò chủ lực trong Thường trực Ban Trị sự được đề cử, là những nhân sự trẻ, năng động, có nhiều kinh nghiệm trong công tác Phật sự, đóng góp nhiều tài lực thiết thực cho Phật sự quận nhà thời gian vừa qua.

Tại buổi họp, chư tôn đức Tăng Ni cũng đã thảo luận và đi đến thống nhất ý kiến về danh sách nhân sự được đề cử vào Ban Trị sự nhiệm kỳ mới trình xin ý kiến của Ban Chỉ đạo đại hội cấp quận huyện thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Ban Trị sự GHPGVN quận 4 họp triển khai kế hoạch đại hội sắp tới ảnh 3

Nhân sự mới ra mắt chư tôn đức Chứng minh tại buổi họp.

Bên cạnh đó, Thượng tọa Thích Thị Trụ, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo quận 4 đã trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức đại hội Phật giáo quận nhà, đồng thời nhận được sự nhất trí cao của chư tôn đức Tăng Ni tham dự.

Ban Trị sự GHPGVN quận 4 họp triển khai kế hoạch đại hội sắp tới ảnh 4

Thượng tọa Thích Minh Bảo, Phó ban Trị sự GHPGVN quận 4 đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho công tác tổ chức đại hội Phật giáo quận nhà

Như vậy, theo kế hoạch dự kiến, Ban Trị sự GHPGVN quận 4 với sự đồng thuận từ cơ quan chức năng các cấp cũng như sự hỗ trợ thiết thực từ chính quyền địa phương, dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận nhà vào ngày 8-5 (ngày 27-3 Tân Sửu). Phiên trù bị dự kiến tổ chức vào ngày 7-5 (ngày 26-3 Tân Sửu).

Ban Trị sự GHPGVN quận 4 họp triển khai kế hoạch đại hội sắp tới ảnh 5

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Minh Nghĩa (trái) và Hòa thượng Thích Nhật Hiển (phải), đồng Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 4 đã có lời sách tấn và ban đạo từ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày