Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19

Lễ tưởng niệm diễn ra tại chùa Viên Giác
Lễ tưởng niệm diễn ra tại chùa Viên Giác
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 17-8, tại chùa Viên Giác, phường 1, Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM) tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn, trước khi thỉnh linh vị đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự đại trai đàn do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.
Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền niệm hương cầu nguyện ảnh 1

Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền niệm hương cầu nguyện

Quang lâm chứng minh và tham dự có Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Chứng minh Ban Trị sự GhPGVN quận Tân Bình; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình, Trưởng ban Tổ chức, cùng chư tôn đức Thường trực và chư Tăng, Ni các tự viện trên địa bàn.

Một phút tượng niệm những nạn nhân xấu số qua đời trong đại dịch ảnh 2

Một phút tượng niệm những nạn nhân xấu số qua đời trong đại dịch

Lãnh đạo chính quyền tham dự có ông Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận Tân Bình cùng đại diện các cơ quan quận, phường 1 sở tại.

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, Thượng tọa Thích Đạt Đức đã đọc điếu văn tưởng niệm bày tỏ niềm tiếc thương và chia sẻ những mất mát với người dân trên địa bàn quận. "Những thương vong siết kể bằng lời, tiết Vu lan gặp thời giáp kỵ, lập trai đàn phổ triệu vong nhân, toàn thành phố cùng nhau hưởng ứng, thắp nhang lòng nguyện khắp đó đây", điếu văn tưởng niệm.

Cùng hướng lòng cầu nguyện các hương linh ảnh 3

Cùng hướng lòng cầu nguyện các hương linh

Dưới sự dẫn lễ của Thượng tọa Thích Trí Thông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nghi lễ Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo quận; chư tôn đức và lãnh đạo các cấp chính quyền đã hướng tâm cầu nguyện cho các hương linh được nhẹ nhàng về cõi tịnh.

Thượng tọa Thích Đạt Đức trao số tiền ủng hộ đến ông Huỳnh Văn Bé ảnh 4

Thượng tọa Thích Đạt Đức trao số tiền ủng hộ đến ông Huỳnh Văn Bé

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN quận thông qua Ủy ban MTTQVN quận trao số tiền ủng hộ 100 triệu đồng đến thân nhân các nạn nhân tử vong trên địa bàn, nhằm chia sẻ và động viên trước sự mất mát của họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày