Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình tổ chức lễ tác pháp Tự tứ cho Tăng Ni

Nhị vị Hòa thượng thực hiện nghi thức đối thú Tự tứ
Nhị vị Hòa thượng thực hiện nghi thức đối thú Tự tứ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-8 (13-7-Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp Tự tứ và dâng pháp y cúng dường tại trường hạ chùa Hải Quang.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Thiền chủ hạ trường; chư tôn đức giáo phẩm chứng minh, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình và hơn 200 hành giả an cư trên địa bàn quận.

Buổi lễ diễn ra theo tinh thần giới luật và truyền thống của Phật giáo, thực hiện các nghi thức Tự tứ như pháp.

Chư Tăng hành giả an cư khánh tuế chư tôn đức chứng minh

Chư Tăng hành giả an cư khánh tuế chư tôn đức chứng minh

Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình, Trưởng ban Tổ chức khoá An cư kiết hạ cùng toàn thể chúng hội đảnh lễ khánh tuế chư tôn đức chứng minh, chúc nguyện chư tôn đức mãi là bậc tòng lâm che chở, dìu dắt hàng hậu học.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Như Tín đã sách tấn sự tu học của chư hành giả an cư, đồng thời chúc mừng chư tôn đức thêm một hạ lạp.

Chư Ni tại hạ trường chùa Vô Ưu tác pháp Tự tứ

Chư Ni tại hạ trường chùa Vô Ưu tác pháp Tự tứ

Sau đó, Tăng chúng và Phật tử chùa Hải Quang đã tác pháp dâng pháp y cúng dường nhân ngày mãn hạ của chư Tăng.

Tại trường hạ chùa Vô Ưu, chư Ni cũng đã tác pháp Tự tứ kết thúc ba tháng an cư trong tinh thần lục hòa.

Cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình đã đến chùa Định Thành đảnh lễ khánh tuế Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Đảnh lễ khánh tuế Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Đảnh lễ khánh tuế Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tán thán tinh thần hòa hợp của Tăng Ni Phật giáo quận Tân Bình, tin tưởng trong tình huynh đệ pháp lữ, chư tôn đức trong quận sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Phật giáo quận và Thành phố trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày