Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kêu gọi chư Tăng phát nguyện làm Phật sự tại Trường Sa

Chùa trên đảo Song Tử Tây
Chùa trên đảo Song Tử Tây
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kêu gọi các Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành; Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng trú trì các tự viện, tịnh thất, niệm Phật đường phát nguyện công tác Phật sự tại các chùa huyện đảo Trường Sa.

Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kêu gọi các Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành; Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng trú trì các tự viện, tịnh thất, niệm Phật đường trong TP.Nha Trang phát nguyện công tác Phật sự tại các chùa huyện đảo Trường Sa.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kêu gọi chư Tăng phát nguyện làm Phật sự tại Trường Sa ảnh 1

Hòa thượng Thích Minh Thông, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Chương trình Phật sự hàng năm, đồng thời thực hiện tinh thần Văn thư số 175/BTG-PG ngày 23-9-2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa về việc vận động sự Tăng phát nguyện làm công tác Phật sự tại các chùa thuộc huyện đảo Trường Sa.

Để có nhân sự tiếp tục công tác Phật sự đợt 11, nhiệm kỳ (2021-2023), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh kêu gọi các Ban Trị sự huyện, thị, thành phố phổ biến đến chư Tăng các tự viện... trong tỉnh, kêu gọi sự tình nguyện của chư Tăng tham gia công tác Phật sự.

Được biết, nhiệm kỳ sẽ tiến hành trong 2 năm, tuy nhiên, tùy theo khả năng, chư Tăng có thể phát nguyện từ 2 đến 3 năm. Hiện nay, trên huyện đảo Trường Sa có 9 ngôi chùa.

Nhằm có cơ sở đăng ký, các ban cùng chư tôn đức Tăng trụ trì hướng dẫn yêu cầu và thủ tục cho vị Tăng phát nguyện công tác, hồ sơ gồm:

Chư Tăng độ tuổi không quá 50; Giấy phát nguyện công tác tại các chùa huyện đảo Trường Sa (liên hệ Văn phòng Ban Trị sự lấy mẫu, có Bổn sư hoặc Y chỉ sư ký xác nhận, nếu các vị Tặng đang ở huyện, thị, thành thì phải có xác nhận của Ban Trị sự địa phương); Sơ yếu lý lịch, Chứng minh nhân dân, Chứng nhận Tăng Ni (hoặc chứng điệp Tỳ-kheo); Giấy khám sức khỏe (Ban Tôn giáo sẽ hướng dẫn khám sức khỏe)

Hòa thượng Thích Minh Thông, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh thay mặt Ban Thường trực ấn ký thông báo, cho biết đây là công tác Phật sự trọng yếu, mong các Ban cùng chư tôn đức hoan hỷ thực hiện tốt tinh thần văn thư này từ nay đến hết ngày 24-10-2021.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kêu gọi chư Tăng phát nguyện làm Phật sự tại Trường Sa ảnh 2

Văn bản do Hòa thượng Thích Minh Thông ban hành ngày 24-9-2021

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày