Ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2022

Buổi họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Trị sự Phật giáo TP.Bến Tre
Buổi họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Trị sự Phật giáo TP.Bến Tre
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Viên Minh (phường An Hội, TP.Bến Tre), sáng 4-6, đã diễn ra buổi họp sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự quí III, năm 2022.
Ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 ảnh 1

Thượng tọa Thích Huệ Đức triển khai Phật sự tại buổi họp

Thượng tọa Thích Huệ Đức, Phó ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre chủ trì buổi họp. Với sự tham dự chư tôn đức Ban Trị sự, Tăng Ni các tự viện, đại diện phòng Nội vụ, Ủy ban MTTQVN TP.Bến Tre.

Phát biểu tại buổi họp, Thượng tọa Thích Huệ Đức cho biết Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã cho phép các chương trình nghi lễ, văn hóa Phật giáo được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, nên các hoạt động nghi lễ tôn giáo cần đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 ảnh 2

Chư Tăng Ni Phật giáo TP.Bến Tre dự họp

Theo báo cáo Tăng Ni và Phật tử TP.Bến Tre luôn giữ được tinh thần tích cực, đóng góp trong các công tác Phật sự của TP.Bến Tre và sự kiện trọng đại của Ban Trị sự tỉnh đề ra như: Đại giới đàn Niệm Nghĩa, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, đăng ký danh sách cho Tăng Ni tham gia khóa An cư kiết hạ, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội với trị giá hơn 1 tỷ đồng. Hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm của các tự viện trên địa bàn TP.Bến Tre đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

Tại phiên họp, ông Nguyễn Thành Dũng, Phó Trưởng phòng Nội vụ TP.Bến Tre phát biểu ghi nhận và khen ngợi những kết quả Phật sự trong 6 tháng đầu năm đạt được của lãnh đạo Phật giáo TP.Bến Tre. Ông cũng tin tưởng chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện trong địa bàn thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động; đóng góp ý kiến về tổ chức thêm các khóa tu mùa hè dành cho các thanh, thiếu niên học sinh tại các cơ sở tự viện để các em được trải nghiệm, phát triển nâng cao đời sống văn minh, đương đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống văn hóa, đạo đức của dân tộc.

Ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 ảnh 3

Hòa thượng Thích Huệ Ngộ trao quà lưu niệm, tri ân ông Nguyễn Thành Dũng

Dịp này, Hòa thượng Thích Huệ Ngộ đã có đôi lời tri ân và tặng quà lưu niệm đến với ông Nguyễn Thành Dũng đã có 20 năm quan tâm, hỗ trợ Ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre trong vai trò thành viên cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo, sắp tới ông nghỉ hưu theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày