Ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2022

Buổi họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Trị sự Phật giáo TP.Bến Tre
Buổi họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Trị sự Phật giáo TP.Bến Tre
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Viên Minh (phường An Hội, TP.Bến Tre), sáng 4-6, đã diễn ra buổi họp sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự quí III, năm 2022.
Thượng tọa Thích Huệ Đức triển khai Phật sự tại buổi họp

Thượng tọa Thích Huệ Đức triển khai Phật sự tại buổi họp

Thượng tọa Thích Huệ Đức, Phó ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre chủ trì buổi họp. Với sự tham dự chư tôn đức Ban Trị sự, Tăng Ni các tự viện, đại diện phòng Nội vụ, Ủy ban MTTQVN TP.Bến Tre.

Phát biểu tại buổi họp, Thượng tọa Thích Huệ Đức cho biết Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã cho phép các chương trình nghi lễ, văn hóa Phật giáo được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, nên các hoạt động nghi lễ tôn giáo cần đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chư Tăng Ni Phật giáo TP.Bến Tre dự họp

Chư Tăng Ni Phật giáo TP.Bến Tre dự họp

Theo báo cáo Tăng Ni và Phật tử TP.Bến Tre luôn giữ được tinh thần tích cực, đóng góp trong các công tác Phật sự của TP.Bến Tre và sự kiện trọng đại của Ban Trị sự tỉnh đề ra như: Đại giới đàn Niệm Nghĩa, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, đăng ký danh sách cho Tăng Ni tham gia khóa An cư kiết hạ, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội với trị giá hơn 1 tỷ đồng. Hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm của các tự viện trên địa bàn TP.Bến Tre đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

Tại phiên họp, ông Nguyễn Thành Dũng, Phó Trưởng phòng Nội vụ TP.Bến Tre phát biểu ghi nhận và khen ngợi những kết quả Phật sự trong 6 tháng đầu năm đạt được của lãnh đạo Phật giáo TP.Bến Tre. Ông cũng tin tưởng chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện trong địa bàn thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động; đóng góp ý kiến về tổ chức thêm các khóa tu mùa hè dành cho các thanh, thiếu niên học sinh tại các cơ sở tự viện để các em được trải nghiệm, phát triển nâng cao đời sống văn minh, đương đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống văn hóa, đạo đức của dân tộc.

Hòa thượng Thích Huệ Ngộ trao quà lưu niệm, tri ân ông Nguyễn Thành Dũng

Hòa thượng Thích Huệ Ngộ trao quà lưu niệm, tri ân ông Nguyễn Thành Dũng

Dịp này, Hòa thượng Thích Huệ Ngộ đã có đôi lời tri ân và tặng quà lưu niệm đến với ông Nguyễn Thành Dũng đã có 20 năm quan tâm, hỗ trợ Ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre trong vai trò thành viên cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo, sắp tới ông nghỉ hưu theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1322 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quê cũ

GNO - Có người bạn học cùng lớp cấp 3 của tôi quê ở làng Thế Chí Tây kể chuyện về chăn trâu cắt cỏ một thời. Nhiều chuyện thú vị lắm từ chuyện đi tắm sông cùng trâu, xông khói đuổi muỗi cho trâu hay chuyện chú trâu tự tìm về với bầy sau một ngày đi ăn cỏ lang thang đâu đó.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1323 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sức khỏe có phải là một nguồn hạnh phúc?

GNO - Một lần nữa, phải nói là chắc chắn như thế rồi. Bởi vì hầu hết chúng ta đều đã có kinh nghiệm bản thân rằng khi thân thể thường xuyên bị đau nhức hay khó chịu thì rất khó duy trì được thái độ tích cực. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe là một việc quan trọng.

Thông tin hàng ngày