Ban Trị sự GHPGVN TP.Vinh chúc Tết các cơ quan

Đoàn lãnh đạo Phật giáo Vinh chúc Tết chính quyền thành phố - Ảnh: Hữu Tình
Đoàn lãnh đạo Phật giáo Vinh chúc Tết chính quyền thành phố - Ảnh: Hữu Tình
0:00 / 0:00
0:00
GN - Ngày 8-2, Ban Trị sự GHPGVN TP.Vinh (Nghệ An) do Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng Ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố.

Tại đây, Thượng tọa Thích Thọ Lạc chúc sức khỏe, an lành và hạnh phúc tới các ông, bà lãnh đạo thành phố; đồng thời, cảm ơn chân thành đến các cơ quan của thành phố trong những năm qua đã tạo điều kiện giúp đỡ để Ban Trị sự GHPGVN thành phố hoàn thành tốt hoạt động Phật sự đã đề ra.

Bí thư Thành ủy Phan Đức Đồng cảm ơn những tình cảm của Thượng tọa Trưởng ban và các Tăng Ni đã góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Ông Đồng cũng khẳng định: dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm qua thành phố vẫn hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, trong đó có sự đóng góp to lớn của Tăng Ni, bà con Phật tử.

Ông chúc toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử sức khỏe, bình an, đón Xuân mới Tân Sửu 2021 vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục nêu cao tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo”, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày