Nghệ An: Các chùa tặng quà tết cho hộ nghèo và học sinh

Đại đức Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà (Nam Đàn) trao quà tại xã Hùng Tiến
Đại đức Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà (Nam Đàn) trao quà tại xã Hùng Tiến
0:00 / 0:00
0:00
GN - Sáng 8-2, chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) phối hợp với Hội đồng hương xã Quỳnh Long hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội tổ chức trao quà tết cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Long.

Theo đó, 30 suất quà được trao tận tay tới các em học sinh trường tiểu học và THCS Quỳnh Long, mỗi suất quà gồm tiền mặt 300 ngàn đồng và một phần hiện vật tương đương 40 ngàn đồng.

Dịp này, chùa Đông Yên cũng đã trao hỗ trợ 24 triệu đồng tới 3 gia đình chính sách tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận và xã Diễn Hùng (Diễn Châu). Đây là 3 hộ gia đình thân nhân liệt sĩ được chùa Đông Yên và nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang nhận hỗ trợ mỗi tháng 1 triệu đồng.

Nghệ An: Các chùa tặng quà tết cho hộ nghèo và học sinh ảnh 1

Chùa Đông Yên và Hội đồng hương xã Quỳnh Long tại Hà Nội trao quà cho học sinh Trường tiểu học Quỳnh Long

Cùng này, Đại đức Thích Đồng Tuệ, phụ trách Phật giáo huyện Tân Kỳ cũng đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” tại huyện miền núi Tân Kỳ.

Tại đây, đoàn đã trao gần 100 suất quà cho bà con nghèo đón tết, mỗi suất quà hơn 600 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác.

Trước đó, đoàn cũng đã trao 50 suất quà cho hộ nghèo tại xã Hùng Tiến (Nam Đàn), mỗi suất quà 600 ngàn đồng.

Nghệ An: Các chùa tặng quà tết cho hộ nghèo và học sinh ảnh 2

20 suất quà được Đại đức Thích Tâm Ngọc trao cho người dân xã Quỳnh Diễn

Dịp này, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) phối hợp với UBMTTQVN xã Quỳnh Diễn (Quỳnh Lưu) trao 20 suất quà cho hộ nghèo đón tết.

Đại đức Thích Tâm Ngọc - trụ trì chùa Yên Thái đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của bà con; mong muốn mỗi hộ tiếp tục vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày