Ban Trị sự GHPGVN TP.Vĩnh Yên dâng hương liệt sĩ

GNO - Sáng qua, 27-7, Ban Trị sự GHPGVN TP.Vĩnh Yên do ĐĐ.Thích Giác Minh, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBMTTQ TP và đồng bào Phật tử địa phương đã đặt vòng hoa kính viếng anh linh các liệt sĩ tại đài liệt sĩ tỉnh Vĩnh Phúc, nghĩa trang liệt sĩ TP.Vĩnh Yên và nghĩa trang liệt sĩ phường Tích Sơn.

Tại lễ đài liệt sĩ, sau khi đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm, tưởng nhớ công ơn to lớn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì đạo pháp và dân tộc, vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước, từng thành viên trong đoàn đã đến các mộ phần của các chiến sĩ, thành kính thắp nhang tưởng niệm cầu nguyện chư anh linh, anh hùng liệt sĩ an nhiên tự tại siêu sinh miền Lạc quốc (ảnh).

IMG_2898.JPG

Tin, ảnh: Nguyễn Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày