Ban Trị sự Phật giáo huyện Phù Mỹ tổ chức khóa huân tu 10 ngày cho chư Tăng

Chư Tăng cử hành nghi thức trong khóa huân tu 10 ngày
Chư Tăng cử hành nghi thức trong khóa huân tu 10 ngày
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Phù Mỹ, sáng 2-6, đã tổ chức khai giảng khóa huân tu 10 ngày (từ 4 đến 13-5-Nhâm Dần) tại chùa Tịnh Quang cho chư Tăng trong huyện.
Chư tôn đức Tăng, Ni thực hiện thời khóa tu tập

Chư tôn đức Tăng, Ni thực hiện thời khóa tu tập

Tại đại hùng bảo điện chùa Tịnh Quang, Hòa thượng Thích Chúc Thọ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Phù Mỹ cùng chư Tăng cử hành nghi thức cho khoá tu.

Theo thông lệ hằng năm, chư Tăng Ni phải an cư đúng theo Luật Phật chế định phải đủ 3 tháng. Do đặc thù công tác Phật sự, chùa chỉ có "nhất Tăng nhất tự" nên chư Tăng, Ni trên địa bàn tâm niệm an cư, an cư tại chỗ.

Mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566, Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức khóa huân tu 10 ngày cho chư Tăng (chư Ni cùng thực hiện một số các thời khóa tu tập nhưng không cấm túc tại chùa Tịnh Quang) trong huyện. Tổng số chư Tăng, Ni là 26 vị.

Đại chúng có cuộc họp đầu tiên để bầu ra Ban Điều hành khoá tu

Đại chúng có cuộc họp đầu tiên để bầu ra Ban Điều hành khoá tu

Sau nghi thức khóa tu, đại chúng có cuộc họp đầu tiên để cử ra Ban Điều hành khoá tu.

Buổi trưa, chư Tăng, Ni có buổi quá đường đầu tiên, chiều cùng ngày đại chúng nghe pháp và tiếp tục tu tập theo thời khóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đạo lý luân hồi là câu trả lời cho câu hỏi "sau khi chết còn hay mất" hợp lý nhất, so với câu trả lời "sau khi chết, người ta sẽ sinh vào thiên đàng hay hỏa ngục và sống ở đó đời đời kiếp kiếp" và câu trả lời "không còn gì nữa sau khi chết"

Luân hồi

GNO - Luân hồi (saṃsāra) là sự sống chết nối tiếp nơi một chúng sinh. Như chúng ta biết, dòng nhân quả diễn biến một cách tương tục mà không bị hạn cuộc trong đời sống hiện tại. Do đó khi nào còn tham sống và gây nghiệp (karma) thì lúc đó chúng ta sau khi chết vẫn còn sinh trở lại và nhận lấy quả báo.

Thông tin hàng ngày