Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường các trường hạ miền Tây

Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường trường hạ chùa Thiên Châu, tỉnh Long An
Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường trường hạ chùa Thiên Châu, tỉnh Long An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mới đây, Ban Trị sự Phật giáo quận 7 vừa tổ chức chuyến đi cúng dường 12 trường hạ ở miền Tây vào ngày 26-6.
Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường các trường hạ miền Tây  ảnh 1

Thượng tọa Thích Hoằng Ninh hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử đảnh lễ Tam bảo

Đoàn do Thượng tọa Thích Hoằng Ninh, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự làm trưởng đoàn; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 7 và Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn quận.

Đoàn đã đến thăm và cúng dường 12 trường hạ các tỉnh miền Tây gồm: chùa Hưng Thiền (305 vị), Thanh Lương (35 vị), Phước Hưng (52 vị), Phước Huệ (60 vị), Giác Tôn (80 vị) thuộc tỉnh Đồng Tháp; chùa Thiên Châu (45 vị), tổ đình Kim Cang (50 vị), chùa Tôn Vân (60 vị), Hòa Bình (40 vị) thuộc tỉnh Long An; chùa Phổ Đức (97 vị), Vĩnh Tràng (64 vị); Linh Phong (85 vị) thuộc tỉnh Tiền Giang.

Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường các trường hạ miền Tây  ảnh 2

Phật tử hộ trì Tam bảo tạo phước duyên lành

Tại mỗi trường hạ, đoàn đã dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, tác pháp cúng dường vật thực cũng như tịnh tài đến chư tôn đức và các hành giả an cư. Tổng trị giá chuyến đi cúng dường là 458 triệu đồng.

Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường các trường hạ miền Tây  ảnh 3

Cúng dường tại hạ trường chùa Linh Phong, tỉnh Tiền Giang

Qua 2 đợt cúng dường trường hạ thành phố vào ngày 19-6 và miền Tây vào ngày 26-6, Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cùng Tăng Ni trụ trì, Phật tử các tự viện trên địa bàn quận đã cúng dường tịnh tài và phẩm vật đạt gần 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày