Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường các trường hạ miền Tây

Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường trường hạ chùa Thiên Châu, tỉnh Long An
Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường trường hạ chùa Thiên Châu, tỉnh Long An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mới đây, Ban Trị sự Phật giáo quận 7 vừa tổ chức chuyến đi cúng dường 12 trường hạ ở miền Tây vào ngày 26-6.
Thượng tọa Thích Hoằng Ninh hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử đảnh lễ Tam bảo ảnh 1

Thượng tọa Thích Hoằng Ninh hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử đảnh lễ Tam bảo

Đoàn do Thượng tọa Thích Hoằng Ninh, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự làm trưởng đoàn; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 7 và Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn quận.

Đoàn đã đến thăm và cúng dường 12 trường hạ các tỉnh miền Tây gồm: chùa Hưng Thiền (305 vị), Thanh Lương (35 vị), Phước Hưng (52 vị), Phước Huệ (60 vị), Giác Tôn (80 vị) thuộc tỉnh Đồng Tháp; chùa Thiên Châu (45 vị), tổ đình Kim Cang (50 vị), chùa Tôn Vân (60 vị), Hòa Bình (40 vị) thuộc tỉnh Long An; chùa Phổ Đức (97 vị), Vĩnh Tràng (64 vị); Linh Phong (85 vị) thuộc tỉnh Tiền Giang.

Phật tử hộ trì Tam bảo tạo phước duyên lành ảnh 2

Phật tử hộ trì Tam bảo tạo phước duyên lành

Tại mỗi trường hạ, đoàn đã dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, tác pháp cúng dường vật thực cũng như tịnh tài đến chư tôn đức và các hành giả an cư. Tổng trị giá chuyến đi cúng dường là 458 triệu đồng.

Cúng dường tại hạ trường chùa Linh Phong, tỉnh Tiền Giang ảnh 3

Cúng dường tại hạ trường chùa Linh Phong, tỉnh Tiền Giang

Qua 2 đợt cúng dường trường hạ thành phố vào ngày 19-6 và miền Tây vào ngày 26-6, Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cùng Tăng Ni trụ trì, Phật tử các tự viện trên địa bàn quận đã cúng dường tịnh tài và phẩm vật đạt gần 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày