Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh tổng kết Phật sự

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2020 của Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức sáng nay, 7-1, tại giảng đường chùa Dược Sư (phường 11) cho biết, công tác từ thiện trong mùa đại dịch Covid-19 là điểm nhấn trong hoạt động Phật sự của quận.

Chư tôn đức chứng minh hội nghị

Chư tôn đức chứng minh hội nghị

Sau phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận; ĐĐ.Thích Bửu Đăng, Chánh Thư ký ban Trị sự báo cáo: toàn quận đã đóng góp hơn 37 tỷ đồng cho từ thiện, qua đó triển khai cứu trợ, giúp đồng bào bị thiên tai, Covid-19 và các vấn đề an sinh xã hội, cộng đồng.

Ngoài ra, báo cáo nhận định, những thành tựu của Phật sự khác, của nhiều ban ngành luôn được sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng quận, thành phố.

“Bằng sự nỗ lực tự thân, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong quận đã đồng lòng, chung tay hiệp lực tích cực, tham gia các hoạt động Phật sự với tinh thần phụng sự, góp phần xây dựng tốt đạo đẹp đời”, báo cáo đánh giá.

Năm 2021, sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động Phật sự theo chỉ đạo chung, vận động vì người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới; tham gia các hoạt động an sinh xã hội do Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự Phật giáo TP và các cấp chính quyền phát động; kiến nghị cấp khuôn dấu, chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo và bổ nhiệm trụ trì cho các cơ sở còn khiếm khuyết, hoàn tất các khâu chuẩn bị cho công tác Đại hội Phật giáo quận nhiệm kỳ 2021-2026...

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Bà Thái Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân quận phát biểu ghi nhận những đóng góp của Phật giáo tại quận nhà. Theo bà Hương, các hoạt động phụng sự tiêu biểu của các tự viện cũng đã được lãnh đạo thành phố, quận biểu dương, khen thưởng, đề xuất là mô hình để học tập trong thời gian tới.

Bà Phó Chủ tịch kêu gọi các tự viện tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch; ủng hộ các chương trình biển đảo quê hương; chăm lo cho công tác an sinh xã hội…

Hòa thượng Thích Như Niệm ban đạo từ

Hòa thượng Thích Như Niệm ban đạo từ

Hòa thượng Thích Như Niệm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh ban đạo từ, ghi nhận những thành quả đã đạt được của Phật giáo quận Bình Thạnh. Hòa thượng nhắc, chư tôn đức và Phật tử tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp nội bộ, để hoàn thành các công tác Phật sự năm 2021.

Tại buổi lễ, nhiều cá nhân và tập thể đã nhận được Bằng Tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và giấy khen của Uỷ ban Nhân dân và Ủy ban MTTQVN quận Bình Thạnh.

Ban Trị sự quận cũng trao tặng quỹ ủng hộ người nghèo vui xuân đón tết đến lãnh đạo quận, số tiền 350 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn đại diện trao quà tết cho người nghèo - lãnh đạo quận đại diện đón nhận

Thượng tọa Thích Tâm Chơn đại diện trao quà tết cho người nghèo - lãnh đạo quận đại diện đón nhận

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong hoạt động Phật sự năm 2020

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong hoạt động Phật sự năm 2020

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

GNO - Tiếp nối truyền thống thăm, cúng dường hành giả Tăng Ni an cư tại các trường hạ do Đức Pháp chủ GHPGVN chủ trương lúc ngài còn lãnh đạo GHPGVN TP.HCM, sáng ngày 12-7, Ban Thường trực BTS Phật giáo TP đã tổ chức 7 đoàn chư tôn đức đồng loạt đến thăm, sách tấn chư hành giả tập trung trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày