Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình cần có Văn phòng làm việc độc lập

Hòa thượng Thích Như Tín tặng hoa chúc mừng đến chư đại đức được tấn phong giáo phẩm Thượng tọa - Ảnh: Ban TTTT Phật giáo quận
Hòa thượng Thích Như Tín tặng hoa chúc mừng đến chư đại đức được tấn phong giáo phẩm Thượng tọa - Ảnh: Ban TTTT Phật giáo quận
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là phát biểu chỉ đạo của Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự Phật giáo Thành phố tại hội nghị tổng kết của Ban Trị sự quận tại tổ đình Giác Lâm, chiều nay 21-1.
Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình cần có Văn phòng làm việc độc lập ảnh 1

Chư tôn đức Tăng, Ni và chính quyền tham dự hội nghị tổng kết của Phật giáo quận Tân Bình

Chứng minh có Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng chứng minh; Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự Phật giáo TP; Hòa thượng Thích Minh Trí, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự và trụ trì các tự viện.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận; bà Nguyễn Thị Điệp, Phó Phòng Nội vụ quận; bà Bùi Thi Mai Quyên, Bí thư Đảng ủy phường 10 - quận Tân Bình.

Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình cần có Văn phòng làm việc độc lập ảnh 2

Đại đức Thích Hạnh Đức báo cáo năm 2021 và trình phương hướng năm 2022

Sau phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Hạnh Đức, Chánh Thư ký đã trình báo cáo công tác Phật sự năm 2021 và trình phương hướng năm 2022.

Trong năm 2021, khi thành phố bước vào trạng thái sinh hoạt mới, các hoạt động của Ban Trị sự cũng đã dần thích nghi với các hình thái sinh hoạt phù hợp. Công tác thuyết giảng trực tuyến tại các đạo tràng tu học được triển khai, trang facebook của Phật giáo quận do Ban Thông tin - Truyền thông quản lý đã cập nhật và ghi nhận kip thời, các hoạt động Phật sự của các tự viện trên địa bàn Phật giáo quận.

Điểm sáng trong công tác Phật sự của Phật giáo quận trong năm 2021 là công tác từ thiện xã hội, với các hành động và phương thức thiết thực, các tự viện đã trao nhu yếu phẩm, các thiết bị y tế và ủng hộ các chương trình phòng chống dịch của địa phương hơn 11 tỷ đồng.

Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình cần có Văn phòng làm việc độc lập ảnh 3

Ông Huỳnh Văn Bé tặng hoa ghi nhận những thành tựu Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo quận đến Thượng tọa Thích Đạt Đức

Về phương hướng năm 2022, tiếp tục thực hiện nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ X, thực hiện biên soạn tập sách "Phật giáo Tân Bình xưa và nay", khuyến khích các ban: Hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử cần có kế hoạch và phương thức sinh hoạt phù hợp trong tình hình mới, Ban Thông tin - Truyền thông sẽ tổ chức cuộc thi ảnh online với chủ đề "Nét đẹp ngày xuân". Ngoài ra, Thường trực sẽ duy trì các hoạt động Phật sự của quận như bố tát tập trung, triển khai các chương trình của Phật giáo TP và hưởng ứng các hoạt động của cơ quan đoàn thể.

Ông Huỳnh Văn Bé ghi nhận những đóng góp thiết thực của Phật giáo quận trong công tác an sinh xã hội. Ông tin tưởng Phật giáo quận sẽ tiếp tục gắn bó và đồng hành các chương trình thiết thực góp phần cho sự thành công và phát triển quận Tân Bình ngày càng văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình cần có Văn phòng làm việc độc lập ảnh 4

Hòa thượng Thích Thiện Đức phát biểu chi đạo

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Đức tán dương các hoạt động Phật sự của quận trong năm 2021 và hoàn toàn nhất trí với kế hoạch năm 2022. Hòa thượng cũng đã nhắc lại chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Hội đồng chứng minh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố, đó là mỗi Ban Trị sự cần có văn phòng làm việc độc lập không phụ thuộc vào một tự viện nào, để mọi công tác Phật sự được thuận lợi và hanh thông hơn.

Dịp này, Ban Trị sự đã tặng hoa chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni được tấn phong giáo phẩm; Ủy ban MTTQVN quận đã trao tặng 1.000 phần quà trị giá 150 triệu đến Ban Trị sự và các tự viện để chia sẻ đến các hoàn cảnh khó khăn trước thềm Xuân Nhâm Dần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày