Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông tác pháp an cư tại chùa Hoa Nghiêm

Phật giáo tỉnh Đắk Nông niêm hương bạch Phật tại chánh điện chùa Hoa Nghiêm
Phật giáo tỉnh Đắk Nông niêm hương bạch Phật tại chánh điện chùa Hoa Nghiêm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 18-5, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông đã tổ chức tác pháp an cư Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022 cho toàn thể Tăng Ni trên địa bàn tỉnh tại chùa Hoa Nghiêm (Đắk Mil).
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông tác pháp an cư tại chùa Hoa Nghiêm  ảnh 1

Các hành giả thực hiện nghi thức tác pháp an cư

Sau khi thực hiện các nghi thức dâng hương, niệm Phật, toàn thể đại chúng thực hiện lễ tác pháp an cư.

Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Đắk Nông, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk sách tấn các hành giả cố gắng hành trì các thời khóa nghiêm mật trong 3 tháng an cư để tiếp nối các truyền thống mà Đức Phật đã trao truyền. Hòa thượng cũng mong muốn thông qua sự kiện này sẽ nâng cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp của Tăng Ni trên toàn tỉnh, góp phần đưa Phật giáo Đắk Nông phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông tác pháp an cư tại chùa Hoa Nghiêm  ảnh 2

Chư Ni tỉnh Đắk Nông tại lễ tác pháp an cư

Được biết, toàn tỉnh có 4 trường hạ với 3 trường hạ dành cho chư Tăng là chùa Hoa Nghiêm, Pháp Hoa, tịnh xá Ngọc Đạt và 1 trường hạ dành cho chư Ni là chùa Phước Quang. Số lượng hành giả năm nay của 4 trường hạ trên là hơn 100 người. Ban Trị sự tỉnh Đắk Nông cũng đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Châu Quang làm Thiền chủ cho các trường hạ trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày