Ban Trị sự Phật giáo TP.Cẩm Phả bàn giao nhà đại đoàn kết đến hộ cận nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Cẩm Phả kết hợp với chi nhánh công ty 790 – Tổng Công ty than Đông Bắc tiến hành khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết đến gia đình bà Vũ Thị Nhung, trú tại tổ 5, khu 7, phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả, vào ngày 12-3.
Ban Trị sự Phật giáo TP.Cẩm Phả bàn giao nhà đại đoàn kết đến gia đình bà Nhung

Ban Trị sự Phật giáo TP.Cẩm Phả bàn giao nhà đại đoàn kết đến gia đình bà Nhung

Gia đình bà Nhung thuộc diện hộ cận nghèo, chồng mất sớm, một mình nuôi 2 con còn đang ăn học. Căn nhà cũ của gia đình bà đã xuống cấp, cần được sửa chữa, nâng cấp để đảm bảo điều kiện sinh hoạt cơ bản.

Ban Trị sự GHPGVN TP.Cẩm Phả cùng chi nhánh Công ty 790 - Tổng công ty Đông Bắc đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Vũ Thị Nhung, trong đó, Ban Trị sự Phật giáo TP.Cẩm Phả ủng hộ 50 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, bà con lối xóm, sau một thời gian sửa chữa, nâng cấp, mở rộng, đến nay căn nhà đã hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng.

Đây là công trình chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TP.Cẩm Phả (2012-2022).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày