Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng Giáng sinh 2022 tại Tòa Tổng Giám mục

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự TP.HCM tặng hoa chúc mừng Giáng sinh
Hòa thượng Trưởng ban Trị sự TP.HCM tặng hoa chúc mừng Giáng sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Giáng sinh 2022, sáng nay, 22-12, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM làm trưởng phái đoàn, cùng chư tôn đức Ban Thường trực đã đến Tòa Tổng Giám mục TP.HCM chúc mừng.
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng Giáng sinh 2022 tại Tòa Tổng Giám mục  ảnh 1

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM và ngài Tổng Giám mục chia sẻ thân mật tại buổi gặp, chúc mừng Giáng sinh 2022

Tiếp phái đoàn chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP có Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng; cùng các linh mục, nữ tu và các thành viên Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn.

Thay mặt Ban Trị sự, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã thăm hỏi và chúc mừng đến ngài Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, các linh mục, nữ tu, cùng chia sẻ niềm vui với bà con tín hữu tại TP.HCM đón mùa Giáng sinh năm 2022 an lành và hạnh phúc.

Dịp này, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cũng có lời chúc mừng ngài Tổng Giám mục được bầu vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Trao đổi tại buổi gặp, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự chia sẻ trong lý tưởng bác ái phục vụ nhân sinh của Công giáo và lý tưởng từ bi của Phật giáo cùng gặp nhau, đó là mối tương quan trong mục tiêu cùng phục vụ cho lợi ích, an lạc cho số đông, xây dựng mối tương quan đại đoàn kết tôn giáo nhằm đem lại sự bình an, hạnh phúc cho tín đồ, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phụng sự nhân sinh.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng Giáng sinh 2022 tại Tòa Tổng Giám mục  ảnh 2
Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đáp từ, cảm ơn phái đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đáp từ, cảm ơn Hòa thượng Thích Lệ Trang và phái đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã đến thăm và có lời chúc mừng nhân dịp Giáng sinh 2022.

Ngài Tổng Giám mục bày tỏ niềm vui khi hai tôn giáo đã có những hoạt động xã hội hỗ trợ cho người dân nghèo, đặc biệt những hoạt động tình nguyện, phụng sự giúp đỡ tuyến đầu trong đại dịch Covid-19, người nghèo vừa qua. Hai tôn giáo đã duy trì truyền thống giao lưu tốt đẹp trong những dịp lễ trọng của hai bên, thể hiện mối quan hệ đại đoàn kết tôn giáo, dân tộc nhằm đem lại tình thương, sự chia sẻ, góp phần xây dựng đời sống xã hội tốt đẹp.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng Giáng sinh 2022 tại Tòa Tổng Giám mục  ảnh 3

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự TP.HCM chia sẻ trong lý tưởng bác ái của Công giáo và lý tưởng từ bi của Phật giáo cùng gặp nhau để phục vụ nhân sinh

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng Giáng sinh 2022 tại Tòa Tổng Giám mục  ảnh 4

Ngài Tổng Giám mục trao quà lưu niệm

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng Giáng sinh 2022 tại Tòa Tổng Giám mục  ảnh 5

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự trao tặng báo Giác Ngộ

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng Giáng sinh 2022 tại Tòa Tổng Giám mục  ảnh 6

Chụp ảnh lưu niệm tại Tòa Tổng Giám mục TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày