Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Tại Bệnh viện Chợ Rẫy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-9, đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và Ban Tôn giáo TP.HCM đã đến thăm các bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên tại các bệnh viện: Chợ Rẫy, Hồi sức Covid-19, Bệnh viện Dã chiến số 3, số 10, số 12...

Thừa lệnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, tham gia đoàn công tác của Ban Trị sự Phật giáo Thành phố có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Thường trực; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký.

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 1

Cơ sở Bệnh viện Chợ Rẫy

Đoàn đã lần lượt đến thăm các Bệnh viện Chợ Rẫy; Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (H.Bình Chánh) trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3, số 10, số 12 và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 thuộc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 (TP.Thủ Đức).

Thăm Bệnh viện Chợ Rẫy, đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đến các bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên đang nỗ lực phục vụ, chăm sóc người bệnh không may nhiễm Covid-19 phải nhập viện điều trị.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 2

Trao Bằng tuyên dương công đức đến TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã trao Bằng Tuyên dương công đức và Bằng Công đức đến các cá nhân, tập thể y bác sĩ, tặng gần 7.000 khẩu trang y tế cao cấp, 5,000 găng tay, 500 bộ đồ bảo hộ chuyên dụng cùng một phần tịnh tài đến các bác sĩ, tình nguyện viên.

“Là vị lãnh đạo tối cao của Phật giáo Thành phố, Hòa thượng luôn theo dõi sát sao tình hình, diễn biến của dịch bệnh cũng như khuyến tấn kịp thời Tăng Ni, Phật tử tích cực đóng góp về tài lực, trí lực nhằm san sẻ khó khăn đối với lực lực y tế tuyến đầu trong việc đối phó với đại dịch Covid-19”, Thượng tọa Thích Thiện Quý nói.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 3

TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức phát biểu tại buổi thăm của Giáo hội TP.HCM

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19, TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc của cả hai cơ sở này đã bày tỏ sự cảm kích trước thịnh tình cũng như những hỗ trợ kịp thời từ phía Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử thành phố cho đội ngũ y tế trong đợt bùng phát đại dịch lần này. “Có thể nói, các tình nguyện viên Phật giáo là lực lượng vô cùng đắc lực cho công tác y tế tại bệnh viện, không quản ngại khó khăn chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho bệnh nhân. Nếu không có sự hỗ trợ đó thì trong một không gian như vậy, các bác sĩ cũng khó tập trung làm việc cho tốt được”, BS.Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 4

Tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (H.Bình Chánh) trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Thăm Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (H.Bình Chánh) trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, sau khi được giới thiệu tham quan khu nhà điều hành, đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã bày tỏ sự xúc động trước việc các y bác sĩ đã không quản ngại khoảng cách địa lý xa xôi, sắp xếp công việc gia đình để vào TP.HCM hỗ trợ cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 suốt thời gian dài vừa qua.

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã trao Bằng Tuyên dương công đức và Bằng Công đức đến đại diện y bác sĩ, chư Tăng từ miền Bắc tình nguyện vào hỗ trợ cho công tác y tế tại bệnh viện, tặng gần 7.000 khẩu trang y tế các loại và tịnh tài hỗ trợ.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 5

Trao Bằng tuyên dương công đức đến TS.BS Lưu Quang Thùy, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19

Thăm Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3, số 10, số 12 cùng nằm trên địa bàn TP.Thủ Đức, đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP chuyển lời động viên thăm hỏi, tán dương, khích lệ tinh thần và trao Bằng Tuyên dương công đức và Bằng Công đức đến các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, tình nguyện viên Phật giáo đang phục vụ tại đây. Đặc biệt, tại Bệnh viện Dã chiến số 3, đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP đã dâng hương cầu nguyện trước bàn thờ Đức Phật Dược Sư được thiết trí tại đây.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 6

Tặng Bằng tuyên dương công đức đến BSCKII Phạm Đăng Trọng Tường, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 12

Theo chia sẻ từ phía Ban Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 3, với sự hỗ trợ từ chư tôn đức Phật giáo TP, việc thiết trí bàn thờ Phật Dược Sư, tổ chức các thời khóa tâm linh có thể coi như một liệu pháp tinh thần, giúp bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ có thêm niềm tin, động lực để từ đó vượt qua những khó khăn trước mắt.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 7

Trao Bằng tuyên dương công đức đến Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 3

Tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đặt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 (TP.Thủ Đức), đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã được các bác sĩ trong Ban Giám đốc đón tiếp và giới thiệu khái quát về quy mô, điều kiện của bệnh viện. Đây là cơ sở hồi sức chữa Covid-19 lớn nhất tại TP.HCM tính đến thời điểm hiện nay với tổng quy mô 1.000 giường. Bệnh viện Hồi sức Covid-19 chuyên điều trị các bệnh nhân ở tầng cao, mức độ nặng và nguy kịch, ngang cấp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 8

Cùng với lãnh đạo và tình nguyện viên tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lớn nhất TP.HCM

Với đặc thù được thiết lập tại cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu vừa khánh thành vào tháng 10-2020, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đáp ứng khá tốt yêu cầu của một cơ sở y tế chuyên nghiệp, điều kiện vật chất tốt và trang thiết bị hoàn toàn mới. Các y bác sĩ tham gia điều trị ở Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cũng là đội ngũ tinh nhuệ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ngoài ra còn có các y bác sĩ bệnh viện tuyến Trung ương do Bộ Y tế cử vào.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 9

Đại đức Thích Chúc Khai thay mặt các tình nguyện viên là Tăng Ni, Phật tử phát biểu tri ân nhân duyên được làm công việc ý nghĩa, cơ hội để người xuất gia thực tập hạnh từ bi

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã bày tỏ sự tri ân đến đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng ở nơi có thể coi là “ranh giới” này, động viên các tình nguyện viên Phật giáo nỗ lực hơn nữa nhằm hỗ trợ một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất cho các y bác sĩ. Bên cạnh trao tặng Bằng Tuyên dương công đức và Bằng Công đức đến y bác sĩ, tình nguyện viên Phật giáo đang công tác tại đây, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM còn hỗ trợ một phần tịnh tài đến các y bác sĩ và tình nguyện viên, 7.000 khẩu trang các loại, 5.000 găng tay y tế và 500 bộ đồ bảo hộ y tế để phục vụ cho công tác chữa trị.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy:

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 10
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 11
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 12
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 13
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 14
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 15
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 16
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 17
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 18
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 19
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 20
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 21
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 22

Tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (H.Bình Chánh) trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 23
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 24
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 25
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 26
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 27
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 28
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 29
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 30
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 31
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 32

Tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10:

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 33
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 34
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 35
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 36
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 37
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 38
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 39
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 40

Tại Bệnh viện Dã chiến số 3:

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 41
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 42
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 43
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 44
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 45
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 46
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 47
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 48
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 49
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 50
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 51
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 52

Tại Bệnh viện Dã chiến số 12:

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 53
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 54
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 55
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 56
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 57
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 58
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 59
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 60
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 61
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 62
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 63

Tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 thuộc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 (TP.Thủ Đức):

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 64
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 65
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 66
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 67
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 68
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 69
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 70
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 71
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 72
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 73
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 74
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 75
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 76
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 77
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 78
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 79
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 80
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 81
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 82
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 83
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM thăm, tuyên dương công đức các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 84

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm các cơ sở tự viện là điểm sáng phục vụ, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch trong thời gian qua

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày