Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các chùa Vĩnh Nghiêm, Giác Ngộ, Tường Nguyên, Nam Thiên Nhất Trụ

Đoàn thăm chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3)
Đoàn thăm chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, đoàn đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự TP đã đến thăm, tặng Bằng tuyên dương công đức cho một số cơ sở từ thiện trên địa bàn TP.

Đoàn thăm sáng nay, 17-9, do Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dẫn đầu; Cùng đi có Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Thường trực; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký; Đại đức Thích Minh Bảo, Phó Văn phòng.

Đại diện cơ quan chức năng có ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM.

Tặng Bằng tuyên dương công đức đến chùa Vĩnh Nghiêm

Tặng Bằng tuyên dương công đức đến chùa Vĩnh Nghiêm

Tại chùa Vĩnh Nghiêm, tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện - Xã hội (TTXH) GHPGVN TP.HCM, trụ trì cùng chư tôn đức Phó Trụ trì: Thượng tọa Thích Giác Hiệp và Đại đức Thích Nguyên Các.

Thượng tọa Thích Thiện Quý thay mặt đoàn chuyển lời thăm hỏi, sách tấn của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đến Thượng tọa Thích Thanh Phong, chư Tăng Ni và Phật tử đang thực hiện công tác thiện nguyện tại chùa Vĩnh Nghiêm, đồng thời ghi nhận những đóng góp thiết thực của chùa Vĩnh Nghiêm đối với các chương trình TTXH, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ảnh hưởng lên mọi hoạt động của đời sống xã hội.

Túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Thông tin với đoàn, Thượng tọa Thích Thanh Phong cho biết được sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Ban TTXH Phật giáo TP đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện trước đây, đặc biệt là trong đợt dịch tái bùng phát lần thứ 4.

Ban TTXH Phật giáo TP.HCM đã tổ chức 3 bếp ăn thiện nguyện góp phần chăm sóc các bệnh viện dã chiến, trung tâm điều trị Covid-19 và lực lượng tuyến đầu tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3), chùa Tường Nguyên (Q.4 và H.Nhà Bè), chùa Nam Thiên Nhất Trụ (TP.Thủ Đức), cung cấp hàng triệu bữa ăn đủ dinh dưỡng liên tục hơn ba tháng qua.

Đoàn thăm chùa Giác Ngộ (Q.10)

Đoàn thăm chùa Giác Ngộ (Q.10)

Ban cũng đã phát động chương trình túi thuốc cho F0 và đã trao tặng 15.000 phần thuốc đến người đang điều trị F0 tại nhà, góp phần giảm tải cho lực lượng và cơ sở y tế hiện tại.

Bên cạnh đó, Ban TTXH, chùa Vĩnh Nghiêm cùng các nhóm từ thiện thành viên đã tặng áo quan góp phần chăm sóc hậu sự cho người không may qua đời vì Covid-19; chương trình cung cấp oxy miễn phí cho các bệnh viện, đội y tế lưu động… Các công tác trên vẫn được tiếp tục tổ chức thực hiện một cách an toàn.

Trao Bằng tuyên dương công đức và tịnh tài đến chùa Giác Ngộ

Trao Bằng tuyên dương công đức và tịnh tài đến chùa Giác Ngộ

“Chúng con rất xúc động khi được Trưởng lão Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM quan tâm, cử đoàn đến thăm và động viên chư Tăng, Phật tử đang làm việc tại điểm chùa Vĩnh Nghiêm. Những việc chúng con làm đều cố gắng trong tinh thần từ bi của người con Phật, góp phần nào cùng Đảng, chính quyền và ngành y tế sớm kiểm soát được dịch, để người dân bớt khổ, cuộc sống sớm trở lại bình thường”, Thượng tọa Thích Thanh Phong bày tỏ.

Tại chùa Giác Ngộ (Q.10), Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì, đã thông tin về các chương trình hoạt động thiện nguyện mà chùa đã thực hiện trong thời gian qua, nổi bật như chương trình đổi oxy miễn phí, túi thuốc cho người F0 điều trị tại nhà, tặng các nhu yếu phẩm cho người dân, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, cơm chay miễn phí… với tổng giá trị cho đến nay là 30 tỷ đồng.

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu tại cơ sở bếp dã chiến chùa Tường Nguyên

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu tại cơ sở bếp dã chiến chùa Tường Nguyên

Tại bếp ăn dã chiến của chùa Tường Nguyên ở huyện Nhà Bè, sau khi đoàn dâng hương cầu nguyện trước Phật đài, Đại đức Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP, trụ trì chùa Tường Nguyên (Q.4) đã thông tin cho biết về các chương trình nấu cơm tiếp dưỡng cho đội ngũ y tế, bệnh nhân với hơn 1,5 triệu suất; chương trình bác sĩ cho bệnh nhân F0 và tặng 10.000 túi thuốc, oxy, trang thiết bị y tế; hỗ trợ chăm sóc hậu sự cho người dân khó khăn, tặng áo quan miễn phí…, đặc biệt là tặng 16 chiếc xe cứu thương đến các bệnh viện, cùng với các chương trình thường lệ khác, tổng trị giá đã thực hiện từ đầu năm cho đến nay hơn 149,8 tỷ đồng.

Tặng Bằng tuyên dương công đức và tịnh tài đến chùa Tường Nguyên

Tặng Bằng tuyên dương công đức và tịnh tài đến chùa Tường Nguyên

Tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ (TP.Thủ Đức), Đại đức trụ trì Thích Minh Đạo báo cáo với chư tôn đức trong đoàn về quy trình và các công tác thiện nguyện, ngoài bếp ăn tổ chức quy củ với công suất 5.000 - 6.000 suất ăn mỗi ngày cho tuyến đầu; Chương trình tặng xe đa năng xét nghiệm - tiêm vắc-xin, hỗ trợ cho 4.500 sinh viên khó khăn các trường đại học trên địa bàn…

Tặng Bằng tuyên dương công đức đến Đại đức trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ (TP.Thủ Đức)

Tặng Bằng tuyên dương công đức đến Đại đức trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ (TP.Thủ Đức)

Tại các nơi đến thăm, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã chuyển lời của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thăm hỏi, tán thán chư Tăng và Phật tử; Ghi nhận những đóng góp thiết thực và to lớn của các cơ sở tự viện trên, trong nhiều cơ sở tự viện khác, liên tục có những đóng góp lớn cho Phật sự chung của Giáo hội TP trong mục đích lớn là chung sức đẩy lùi dịch bệnh, đem lại sự bình yên, an lành cho xã hội.

Dịp này, chư tôn đức cũng đã thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trao Bằng Tuyên dương công đức và Bằng Công đức do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ấn ký, tặng tịnh tài 20 triệu đồng đến mỗi cơ sở.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, tặng quà và Bằng tuyên dương công đức cho các bác sĩ, tình nguyện viên Phật giáo tại các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3):

Tại chùa Giác Ngộ (Q.10):

Tại bếp dã chiến chùa Tường Nguyên (H.Nhà Bè):

Tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ (TP.Thủ Đức):

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm các bệnh viện dã chiến, trung tâm điều trị Covid-19

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm các bệnh viện dã chiến, trung tâm điều trị Covid-19

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày