Ban Trị sự TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ, chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN

Sáng 23 tháng Chạp (14-1), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN trước thềm Xuân Quý Mão - 2023
Sáng 23 tháng Chạp (14-1), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN trước thềm Xuân Quý Mão - 2023
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 23 tháng Chạp (14-1), Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.HCM) khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN trước thềm Xuân Quý Mão - 2023.

Đoàn gồm chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức đại diện các ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự.

Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đại diện dâng lời tác bạch.

Ban Trị sự TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ, chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 1

Theo đó, nhân dịp xuân mới sắp sang, theo truyền thống “cây có cội, nước có nguồn”, chư tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực Ban Trị sự, các ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự vân tập về trú xứ của Đức Pháp chủ GHPGVN để đảnh lễ, dâng lời tri ân bậc đạo sư đã truyền trao phương tiện tu học, hoằng pháp; định hướng phát triển để Phật giáo Thành phố luôn giữ hình ảnh và vị trí đẹp trong lòng dân tộc, đồng bào.

Ban Trị sự TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ, chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 2

Dâng lời tri ân bậc đạo sư đã định hướng phát triển cho Phật giáo Thành phố

Đức Pháp chủ GHPGVN đã có lời huấn thị đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM. Ngài khẳng định mạng mạch của Phật giáo từ vô thỉ cho đến ngày nay, dẫu khi ẩn khi hiện, nhưng không hề thay đổi. Đức Pháp chủ nhắc lời di giáo của Đức Phật về việc lấy Pháp, Luật làm thầy.

Ban Trị sự TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ, chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 3

Đức Pháp chủ GHPGVN đã có lời huấn thị đến chư tôn đức

Đồng thời, ngài cũng nêu lại tấm gương chư vị Tôn giả, Tổ sư mặc dầu có những công hạnh khác nhau nhưng đều cùng sống hòa hợp trong đoàn thể Tăng-già thanh tịnh. Tập thể Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cũng bao gồm chư tôn đức đại diện cho Phật giáo các hệ phái: Bắc tông, Nam tông, Hoa tông,... thể hiện trọn vẹn sự đa dạng, hài hòa trong Phật giáo. Từ bài học của các bậc tiên giác, ngài nhắc nhở chư tôn đức trong Ban Trị sự cần lấy sự hòa hợp, bao dung và chia sẻ để cùng làm việc đạo, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho Phật giáo, cho chúng sanh.

Ban Trị sự TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ, chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 4

Đức Pháp chủ nhắc nhở chư tôn đức trong Ban Trị sự cần lấy sự hòa hợp, bao dung và chia sẻ để cùng làm việc đạo

Đối diện với những tác động của thời thế, Đức Pháp chủ mong chư tôn đức luôn tỉnh giác để ý thức một cách rõ ràng về những “lằn ranh đỏ”, những gì nên và không nên làm, từ đó có thể tu học và hành đạo một cách viên mãn, giữ gìn trọn vẹn hình ảnh cao quý của đạo Phật và người tu trong cái nhìn của số đông.

Trước đó, ngày 13-1, đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Hòa thượng Thích Lệ Trang làm trưởng đoàn đã đến chúc Tết đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tại chùa Minh Đạo (Q.3) và chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Văn phòng II Trung ương GHPGVN tại thiền viện Quảng Đức (Q.3).

Ban Trị sự TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ, chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 5

Chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN - Ảnh: Minh Thuận

Ban Trị sự TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ, chư tôn đức Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 6

Chúc Tết chư tôn giáo phẩm Hội đồng Trị sự, Văn phòng II Trung ương GHPGVN - Ảnh: Minh Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày