Ban Trị sự TP.Vũng Tàu tổng kết Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023, tại chùa Liên Trì - Văn phòng Ban Trị sự Thành phố.
Ban Trị sự TP.Vũng Tàu tổng kết Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 ảnh 1

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Giác Tùng, Thành viên Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; Thượng toạ Quách Thành Sattha, Phó Trưởng ban Trị sự; Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, TP.Vũng Tàu.

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, Phó Trưởng Thường trực Ban Trị sự Thành phố đã phát biểu khai mạc cho biết Ban Trị sự chú trọng đến sự đoàn kết của Tăng Ni và Phật tử, để từ đó hoạt động Phật sự của thành phố có nhiều khởi sắc sau 2 năm đại dịch.

Ban Trị sự TP.Vũng Tàu tổng kết Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 ảnh 2

Thượng tọa Thích Thiện Thông phát biểu khai mạc

Báo cáo thành quả năm 2022 của GHPGVN TP.Vũng Tàu tại hội nghị nhấn mạnh đến công tác hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử: Các giảng sư thường xuyên tham gia giảng dạy các khóa tu niệm Phật, Bát Quan trai và lớp giáo lý tại các tự viện trong và ngoài thành phố: Chùa Liên Trì, Vạn Phước, Linh Sơn, Hải Vân, Phước Lâm, thiền viện Chơn Không, thiền viện Chơn Tánh, chùa Quy Sơn, Phổ Đà, Quan Âm Các, Sơn Bửu, Từ Quang, tịnh xá Ngọc Đức, Ngọc Bích, Linh Quang; Phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức hội thi giáo lý Phật tử tại chùa Vạn Phước.

Ban Trị sự TP.Vũng Tàu tổng kết Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 ảnh 3

Chư tôn đức Tăng Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Toàn thành phố có 431 Tăng Ni đang sinh hoạt tại 78 cơ sở tự viện; 19 đạo tràng với hơn 39.850 Phật tử; 4 đơn vị Gia đình Phật tử, 1 đoàn Cựu huynh trưởng với 38 huynh trưởng và hơn 150 đoàn sinh.

Tổng trị giá hoạt động của Ban Từ thiện - Xã hội là trên 19 tỷ đồng.

Thừa ủy nhiệm Ban Trị sự, Thượng tọa Thích Trí Định, Phó Thư ký Ban Trị sự đã công bố quyết định khen thưởng đến các tập thể và cá nhân tiêu biểu của Phật giáo thành phố trong năm 2022.

Ban Trị sự TP.Vũng Tàu tổng kết Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 ảnh 4

Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có phát biểu chỉ đạo

Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có phát biểu chỉ đạo tại hội nghị nhấn mạnh sự chung tay, góp sức của Tăng Ni, Phật tử với Ban Trị sự để hoạt động tương hỗ thông suốt và đạt kết quả cao hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày