Ban Trị sự TP.Vũng Tàu tổng kết Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023, tại chùa Liên Trì - Văn phòng Ban Trị sự Thành phố.

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Giác Tùng, Thành viên Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; Thượng toạ Quách Thành Sattha, Phó Trưởng ban Trị sự; Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, TP.Vũng Tàu.

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, Phó Trưởng Thường trực Ban Trị sự Thành phố đã phát biểu khai mạc cho biết Ban Trị sự chú trọng đến sự đoàn kết của Tăng Ni và Phật tử, để từ đó hoạt động Phật sự của thành phố có nhiều khởi sắc sau 2 năm đại dịch.

Thượng tọa Thích Thiện Thông phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Thiện Thông phát biểu khai mạc

Báo cáo thành quả năm 2022 của GHPGVN TP.Vũng Tàu tại hội nghị nhấn mạnh đến công tác hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử: Các giảng sư thường xuyên tham gia giảng dạy các khóa tu niệm Phật, Bát Quan trai và lớp giáo lý tại các tự viện trong và ngoài thành phố: Chùa Liên Trì, Vạn Phước, Linh Sơn, Hải Vân, Phước Lâm, thiền viện Chơn Không, thiền viện Chơn Tánh, chùa Quy Sơn, Phổ Đà, Quan Âm Các, Sơn Bửu, Từ Quang, tịnh xá Ngọc Đức, Ngọc Bích, Linh Quang; Phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức hội thi giáo lý Phật tử tại chùa Vạn Phước.

Chư tôn đức Tăng Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Chư tôn đức Tăng Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Toàn thành phố có 431 Tăng Ni đang sinh hoạt tại 78 cơ sở tự viện; 19 đạo tràng với hơn 39.850 Phật tử; 4 đơn vị Gia đình Phật tử, 1 đoàn Cựu huynh trưởng với 38 huynh trưởng và hơn 150 đoàn sinh.

Tổng trị giá hoạt động của Ban Từ thiện - Xã hội là trên 19 tỷ đồng.

Thừa ủy nhiệm Ban Trị sự, Thượng tọa Thích Trí Định, Phó Thư ký Ban Trị sự đã công bố quyết định khen thưởng đến các tập thể và cá nhân tiêu biểu của Phật giáo thành phố trong năm 2022.

Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có phát biểu chỉ đạo

Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có phát biểu chỉ đạo

Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã có phát biểu chỉ đạo tại hội nghị nhấn mạnh sự chung tay, góp sức của Tăng Ni, Phật tử với Ban Trị sự để hoạt động tương hỗ thông suốt và đạt kết quả cao hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày