Ban TTXH Báo Giác Ngộ chuyển tiền xây cầu

GNO - Số tiền 165 triệu đồng do bạn đọc đóng góp từ cuối năm 2014 đến nay vừa được Ban TTXH Báo Giác Ngộ chuyển tới ĐĐ.Thích Chơn Nguyên - vị Tăng trẻ mua đất lập chùa tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai để thực hiện cây cầu mơ ước cho người dân nơi đây.Sở dĩ số tiền chuyển chậm là do nguyện vọng của thầy Chơn Nguyên (chờ đủ kinh phí mới khởi công, nên nhờ Ban TTXH của báo giữ lại). Mới đây, ĐĐ.Chơn Nguyên liên lạc báo tin, cầu đã có đơn vị khác phát tâm, số tiền bạn đọc sẽ dùng yểm trợ thêm cho việc xây cầu, làm đường tại địa phương - như gửi gắm của bạn đọc.
Anh 1, PGTT GN 765.jpg
Cây cầu trong bài viết cách đây hơn 3 năm - Ảnh: H.Vân

Như Giác Ngộ đã từng có bài viết, tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai trên dòng suối Sa Mát - người dân nơi đây đi lại chủ yếu bằng đò, vì thời bấy giờ vẫn chưa có một cây cầu. Sau này chính quyền địa phương đã cho cất một cây cầu treo để người dân thuận tiện đi lại, không phải mất nhiều thời gian khi qua sông. Theo năm tháng cây cầu dây treo đơn sơ đã xuống cấp, những sợi dây cáp treo mục nát, khiến cho việc đi lại của người dân trở nên nguy hiểm. Có lần người dân qua cầu vì cầu hư hỏng vẫn chưa sửa chữa kỹ nên gặp tai nạn thương tâm, chưa kể đến những khách qua đường không khỏi run sợ vì độ chông chênh của chiếc cầu.Trước đòi hỏi đó từ cuộc sống thực tế của người dân, kể từ khi về xã Thanh Sơn lập chùa, ĐĐ.Thích Chơn Nguyên có ý nguyện làm cầu (xem bài viết TẠI ĐÂY).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em đoàn sinh Gia đình Phật tử tham dự Khóa tu "Con về bên Phật"

[Ảnh] Chùa Tân Bửu tổ chức Khóa tu mùa hè cho đoàn sinh Gia đình Phật tử

GNO - Tại chùa Tân Bửu (xã Xuyên Mộc, TP.HCM) đã diễn ra Khóa tu mùa hè với chủ đề “Con về bên Phật”. Năm nay, khóa tu được Đại đức Thích Pháp Bảo đặc biệt dành riêng cho hơn 100 em đoàn sinh Gia đình Phật tử đến từ các đơn vị khu vực Xuyên Mộc cũ, để giúp các em có cơ hội thực hành tu học.
Ảnh: Shutterstock

Quan trọng bậc nhất

GNO - Đang trên sa mạc khát khô cổ họng thì nước lã là quan trọng. Lạc vào hiểm đạo, thiếu thốn lương thực đến nguy kịch, cơm rất cấp thiết. Giữa vùng nước lũ mênh mông, chia cắt mọi lưu thông và liên lạc, đôi lúc một gói mì lại có giá trị cứu sống mạng người cho nên quan trọng hơn nhiều so với vàng bạc châu báu.

Thông tin hàng ngày