Ban TTXH PG Bình Thuận, các chùa tặng quà hộ nghèo

GNO - Ngày 19-11, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM cùng các Phật tử: Hoàng Mai Hương, Diệu Ngộ, Diệu Ngọc và Thu Minh đến chùa Long Thạnh thuộc huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An trao tặng quà.

HT (2).jpg

Trao quà cho học sinh trường Long Thạnh

Đoàn đã tặng gần 200 phần quà cho các em học sinh nghèo trong huyện đang được chùa Long Thạnh giáo dưỡng.Mỗi phần quà cho các em gồm có tập viết, ba lô và 50 ngàn đồng tiền mặt. Đồng thời, đoàn ủng hộ chùa 1 tấn gạo cùng một số thực phẩm khác.

HT (1).jpg
Học sinh chùa Long Thạnh

Chuyến từ thiện này được Ni sư Thích Nữ Đàm Nhật và quí Phật tử chùa Đức Viên (Hoa Kỳ) ủng hộ.

H.D

Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức cứu trợ

Từ ngày 6 đến 13-11, đoàn cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung do Ban Từ thiện xã hội PG tỉnh Bình Thuận do HT.Thích Trí Thành làm trưởng đoàn, ĐĐ.Thích Từ Minh, phó trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thăm và tặng quà đến các gia đình nghèo, nạn nhân của thiên tai tại các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẳng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tỉnh.

hh (1).jpg
Ban TTXH PG Bình Thuận tặng quà đến các hộ nghèo

 Với sự giúp đỡ tận tình của chính quyền đại phương, 1.500 phần quà cứu trợ trị giá trên 450 triệu đồng đã giao đến tận mỗi địa phương, mỗi gia đình đúng theo đối tượng.

Được biết, trong tháng cuối năm 2013, đoàn sẽ tiếp tục thực hiện đợt cứu trợ đồng bào nghèo tại các tỉnh Qui Nhơn và Quảng Ngãi.

Thục Độ

Đồng Tháp: Chăm lo nhà ở cho hộ nghèo

Góp sức cùng địa phương chăm lo nhà ở cho hộ nghèo, TT.Thích Thiện Xuân, trụ trì chùa Hồng Liên (tọa lạc xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) vận động Phật tử đóng góp kinh phí xây dựng và tiến hành bàn giao 9 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại địa phương.

hh (2).jpg

Nhà tình thương giúp hộ nghèo tại Đồng Tháp

Nhà tình thương diện tích trên 32 mét vuông, nền lát gạch, mái lợp tol, mỗi căn hỗ trợ 10 triệu đồng, cùng với vốn đối ứng của gia đình.

Trần Thắng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày