Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, các chùa hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, vừa qua, chư Tăng Ni, Phật tử tổ đình Vĩnh Nghiêm, chùa Long Hưng (huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngày 3-6, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và nhóm "Chia sẻ - Sharing" của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cùng chư Tăng Ni tổ đình Vĩnh Nghiêm, chùa Long Hưng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao tặng 2 tỷ đồng đến Ủy ban MTTQVN hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt, 40 tấn gạo và 5 tấn đường.

Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, các chùa hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ảnh 1
Đại diện Ban Từ thiện xã hội GHPGVN trao quà ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đến Ủy ban MTTQVN tỉnh Bắc Ninh

Để kịp thời gửi tặng 40 tấn gạo về với tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh, một ngày trước đó chùa Long Hưng đã huy động hơn 30 chư Tăng Ni và Phật tử ở chùa, tập trung vận chuyển gạo, sẵn sàng tiếp ứng lương thực cho bà con vùng dịch.

Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, các chùa hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ảnh 2

Tích cực vận chuyển gạo

Ngoài ra, chùa Long Hưng còn tổ chức chương trình “Trao tặng 5.000 phần quà, lan tỏa sách Phật và gửi gắm bình an” đến các điểm cách ly trên cả nước.

5.000 phần quà bao gồm: bánh kẹo, sách 365 ngày tâm an An lạc giữa dòng đời, cùng với 15.000 khẩu trang N95 (trong đó có 3.000 khẩu trang có van) và một số nhu yếu thực phẩm khác đã được gửi đến các điểm cách ly tập trung như: Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện K Hoàn Kiếm, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Việt Nam - CuBa, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, Bệnh viện Nhiệt đới Đông Anh...

Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, các chùa hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ảnh 3

Tăng Ni, Phật tử chùa Long Hưng cẩn thận gói từng món quà

Trước đó, ngày 5-6, chuyến xe chở 3 tấn rau quả từ các vườn rau sạch đã được gửi đến các khu cách ly tại Thuận Thành, Bắc Ninh nhằm giúp các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch cùng bà con có thêm sức khỏe, tiếp tục chiến đấu với bệnh dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày