Chùa Ân Phước, Phước Thành tặng quà đến bà con nghèo trong mùa dịch Covid-19

Một tấm lòng sẻ chia
Một tấm lòng sẻ chia
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm chia sẻ sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chùa Ân Phước và chùa Phước Thành (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM), đã có chương trình tặng quà đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trưa 6-6, tại chùa Ân Phước, Đại đức Thích Ngộ Thiện, quản sự chùa cùng nam nữ Phật tử đã nấu và tặng 500 phần cơm tấm chay đến những người nghèo, người chạy xe công nghệ, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại đức Thích Ngộ Thiện cho biết: "Mỗi suất ăn hơn 10 nghìn đồng, tuy không nhiều nhưng cũng một phần nào giảm bớt gánh nặng cho họ. Nếu có điều kiện, chùa sẽ cố gắng phát thêm nhiều lần nữa để giúp đỡ mọi người cùng nhau vượt qua đại dịch này".

Chư Tăng chùa Ân Phước hoan hỷ làm món bì cho những phần cơm tấm từ thiện

Chư Tăng chùa Ân Phước hoan hỷ làm món bì cho những phần cơm tấm từ thiện

Cũng góp phần chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, tại chùa Phước Thành, Hòa thượng Thích Tịnh Niệm, trụ trì chùa Phước Thành đã tổ chức chương trình tặng quà đến những người nghèo khó, các cụ già, người khuyết tật trong địa bàn quận Bình Thạnh.

Được biết, chùa đã trao 100 phần quà, mỗi phần quà gồm: 1 thùng mì gói và 10 kí gạo. Tổng kinh phí của đợt từ thiện tại chùa Phước Thành là 25 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày