Ban TTXH T.Ư & các đơn vị tặng quà Tết

GNO - Vào các ngày 30, 31-1 và 1- 2, Ban TTXH TƯGH do NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó ban làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con nghèo đón Tết tại các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Cùng đi với đoàn còn có quý chư tôn đức Tăng Ni thuộc Ban TTXH T.Ư, các cơ quan, quý ân nhân Phật tử.

Anh BT (2).jpg

Đoàn TTXH T.Ư trò chuyện với bà con

Với 1.700 phần quà được trao tại 3 tỉnh gồm có  gạo, đường, dầu ăn, mì tôm, cơm cháy, quần áo cũ, nước tương, kẹo, sữa. Đặc biệt trong chuyến tặng quà Tết lần này đoàn đã trao tặng 9 xe lăn cho người khuyết tật tại tỉnh Đắk Nông, 6 xe lăn tại Đắk Lắk và khám bệnh phát thuốc cho bà con tại huyện Ea Súp.

Trong chuyến thăm, tặng quà cho đồng bào nghèo ăn Tết, đoàn cũng đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Trí Huệ về giảng pháp cho bà con nghèo và nhóm nghệ sĩ Sen Vàng Từ Bi trình diễn văn nghệ tại 2 điểm là chùa Quang Minh (Bình Phước) và chùa Hoa Khai (Đắk Nông).

Anh BT (3).jpg

NT.Thích nữ Huệ Từ tặng quà tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'Lấp

Ngày 5-2, đoàn sẽ tổ chức thăm và tặng 1.000 phần quà đến bà con nghèo tại tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và bà con nghèo tại phường 1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Với tổng kinh phí chuyến đi tặng quà cho 6 tỉnh là trên 820 triệu đồng.

Tin, ảnh: Như Danh

TP.HCM: Chùa Vĩnh Xương tặng 5 căn nhà "mái ấm mùa xuân"

 Ngày 1-2, chùa Vĩnh Xương, Q.3, TP.HCM và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã đến xã An Long tổ chức lễ trao tặng 5 căn nhà “mái ấm mùa xuân” cho những người già neo đơn, không nơi nương tựa.

 
Anh BT (7).jpg

Đoàn từ thiện chùa Vĩnh xương cũng trao tặng quà Tết

Mỗi căn nhà có diện tích trên-dưới 30m2, trị giá từ 20 - 30 triệu đồng. Trong đó, đoàn từ thiện chùa Vĩnh xương, quận 3 tài trợ bằng vật liệu xây cất như: khung gỗ, vách, mái lợp, khuông cửa… Tổ cất nhà tình thương Hội Chữ thập đỏ địa phương đảm nhận cất dựng miễn phí và gia đình dòng tộc lo phần nền để xây cất hoàn chỉnh căn nhà.

Dịp này, Đoàn từ thiện chùa Vĩnh xương cũng trao tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá trên 800.000đồng.

Được biết, trước đó, đoàn từ thiện chùa Vĩnh Xương đã đến huyện Tam Nông trao tặng 5 căn nhà “mái ấm mùa xuân” và quà cho những hộ dân nghèo tại xã Tân Công Sính, với tổng trị giá tài trợ gần 100 triệu đồng.

   Trần Trọng Trung

TT Huế: Trao 76 suất quà “Xuân yêu thương”

 Chiều ngày 31-1, đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hải Dương - thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”.

 
Anh BT (4).jpg

Tặng quà cho các em học sinh

Ban Tổ chức đã trao 76 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Hải Dương, mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng, bao gồm gạo và tiền mặt. Tổng kinh phí trao quà lần này là 19 triệu đồng.

 Xuân Trường

BR-VT : Tặng quà Tết cho hộ nghèo

Hòa chung trong không khí của mùa xuân mới, xuân Ất Mùi, ngày 1-2, Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp kết hợp với nhóm từ thiện Trái tim Ấm Áp, do ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh BR-VT kiêm Phó GĐ thường trực Trung tâm nhân đạo Hộ Pháp hướng dẫn.

 
Anh BT (5).jpg

ĐĐ Thích Nhuận Nghĩa trao tặng quà Tết cho bà con nghèo

Tại Trung tâm Văn hóa xã Tóc Tiên, đoàn đã phát 200 phần quà cho trẻ em và 100 phần quà cho các hộ nghèo, gồm: sữa, đường, mì, gạo, tập, viết, tiền mặt… mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá phần quà là 90 triệu đồng.

 Tâm Thịnh

Bình Phước: Tặng quà đến đồng bào nghèo dịp cuối năm

Sáng ngày 1-2, CLB.Thiện Duyên và nhóm Lộc Uyến yêu thương dưới sự hướng dẫn của chư Tăng các tự viện trên địa bàn TP.HCM đã đến thăm và trao hơn 100 phần quà cho bà con nghèo tại xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước).

 
Anh BT (6).jpg

Tặng quà xã Tân Thành

Chư Tăng đã tổ chức buổi pháp đàm, cho các bạn trẻ trong đoàn dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Quảng Hậu, Thích Chúc Tấn, Thích Minh Chương tại chùa Thanh Phát do ĐĐ.Thích Minh Thắng trụ trì.

Dịp này, đoàn đã thăm viếng và cúng dường tại tịnh xá Ngọc Chơn (thị trấn Chơn Thành) do TT.Thích Giác Nhuận trụ trì.  Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Tin ảnh: Quảng  Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày