Ban TTXH T.Ư hỗ trợ 3.000 phần quà cho đồng bào các tỉnh miền Trung

(GNO): Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm san sẻ một phần nào những khó khăn mất mát của bà con vùng thiên tai lũ lụt và cũng để thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật, từ ngày 2 đến ngày 10-11, đoàn TTXHT.ƯGH do ĐĐ.Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3 TP.HCM) làm trưởng đoàn đã kết hợp với các nhà tài trợ: Ngân hàng Đại Tín, Lotte Mart, Công ty Phương Trang tổ chức phát quà từ thiện tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.
WVN (2).JPG
WVN (3).jpg
WVN (4).jpg

Tại các vùng thiệt hại nặng nề do lũ lụt, đoàn từ thiện đã tặng 3.000 phần quà tại 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng; bao gồm gạo, mì, chăn, mền, tập học sinh và tiền mặt... được trao tận tay cho bà con vùng lũ, tổng trị giá 2,4 tỷ đồng. Dịp này, ĐĐ.Thích Thanh Phong cùng đoàn đến thăm hỏi và động viên các gia đình có thân nhân bị mất tích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày