Từ khóa: quan điểm
Tìm thấy 13 kết quả
Ảnh minh họa

Con cái là cộng nghiệp nên tùy duyên đón nhận

GNO - Tôi hiện đang ưu tư về vấn đề quan niệm phải có con trai nối dõi của người Á Đông. Vì điều này mà nhiều phụ nữ phải khổ, hy sinh sức khỏe, tính mạng (phá thai khi mang thai con gái) của bản thân để cố gắng sinh con trai cho chồng và gia đình chồng.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về nghiệp

GNO - Khi có một điều không may mắn, bất như ý xảy đến thì đa phần chúng ta đều nghĩ và thậm chí đổ lỗi là do nghiệp. Nói về nghiệp, mọi người đều cho đó là chủ trương của đạo Phật.
Ảnh minh họa

Phật giáo và các hành động đối với môi trường

GN - Trái đất đang phải gánh chịu rất nhiều hậu quả từ sự suy thoái trầm trọng của môi trường. Các nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy con người đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ cuộc khủng hoảng môi trường.
Quan điểm của đạo Phật về “tấn tu vào tháng Bảy”

Quan điểm của đạo Phật về “tấn tu vào tháng Bảy”

GN - Tự giác, phát tâm “cạo tóc, ăn chay, tu niệm vào tháng Bảy” là cả một đại nguyện, không phải ai cũng làm được. Đạo Phật không bắt buộc hàng tín đồ phải tu hành tinh chuyên vào tháng Bảy nhưng nếu ai phát nguyện tấn tu như thế thì thật quý hóa.
Ảnh minh họa

Một vài quan điểm Phật giáo về vấn đề ly hôn

GN - Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác.
Cần phải xem những rắc rối trong cuộc sống, những khó khăn trở ngại, những điều không thuận lòng là những thử thách...

Tư duy đúng sẽ thấy vấn đề tích cực hơn

GN - Trong cuộc sống, sẽ có lúc con người gặp những khó khăn không thể vượt qua, hoặc lâm vào hoàn cảnh khốn cùng không lối thoát, lúc đó có thể họ sẽ rơi vào tình trạng đau khổ, mất phương hướng, mất niềm tin vào bản thân và gục ngã.