Ban TTXH T.Ư tặng 106 xe đạp cho học sinh nghèo

GNO - Nhân Đại lễ Phật đản PL.2559, ngày 19-5, NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư, trụ trì chùa Giác Tâm, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã đến tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk trao xe đạp cho học sinh nghèo.

HTu (1).jpg

NT.Thích nữ Huệ Từ trao xe đạp cho học sinh nghèo

Đoàn đã trao tặng cho học sinh nghèo tại tỉnh ĐắK Nông: 15 xe; tại Trường Nguyễn Thị Định, xã Ia Rvê, H.Ea Súp (Đắk Lắk), đoàn trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo.

Chương trình tặng xe đạp cho học sinh đã được Hội Từ thiện Tâm Lực (Mỹ) cùng với Phật tử trong và ngoài nước giúp đỡ mua được 106 xe đạp với tổng trị giá 74,2 đồng. Theo đó, Ban TTXH T.Ư đã phát tặng cho các học sinh tại các tỉnh, thành: Phú Yên: 20 xe; Quảng Nam: 31 xe; Bình Thuận: 20 xe.

Ngoài ra, Hội Từ thiện Tâm Lực còn ủng hộ cho đồng bào vùng kinh tế mới xã Ia Rvê, H.Ea Súp 2 giếng khoan, mỗi giếng trị giá 40 triệu đồng. Tổng trị giá 80 triệu đồng.

HTu (2).jpg

Học sinh vùng Tây nguyên nhận xe đạp

Được biết, nhiều trường học tại các tỉnh, thành có nhu cầu hỗ trợ xe đạp cho học sinh, Ban TTXH tiếp tục nhận sự hỗ trợ của các nhà mạnh thường quân để chương trình tặng xe đạp cho học sinh nghèo được nhân rộng hơn.

Ngày 23, 24-5, Ban TTXH T.Ư mời đoàn bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM đến phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho 200 bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long. Mỗi tuần, Ban TTXHTW đón bệnh nhân các tỉnh về Bệnh viện Trưng Vương khám và phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho đồng bào các tỉnh miền Tây.

H.D - Ảnh: C.T.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày