Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ bàn giao cầu bê-tông Vạn Phước 2 tại H.Đầm Dơi

Cắt băng khánh thành cầu Vạn Phước 2, tại ấp Tân Phong B, xã Tạ An Khương Đông
Cắt băng khánh thành cầu Vạn Phước 2, tại ấp Tân Phong B, xã Tạ An Khương Đông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 20-5, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Phó ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ tổ chức đoàn đến khánh thành, bàn giao cầu bê-tông Vạn Phước 2 và tặng quà cho người nghèo tại H.Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.
Cây cầu Vạn Phước 2 với kết cấu bê-tông, cốt thép kiên cố được đưa vào sử dụng

Cây cầu Vạn Phước 2 với kết cấu bê-tông, cốt thép kiên cố được đưa vào sử dụng

Theo đó, cầu Vạn Phước 2 tọa lạc tại ấp Tân Phong B, xã Tạ An Khương Đông, H.Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau; cầu có chiều dài 27m, chiều ngang 2,5m, với tổng trị giá xây dựng 160 triệu đồng.

Cây cầu do gia đình ông Lưu Quốc Bửu - Lư Liên An và các con tại Hoa Kỳ tài trợ kinh phí xây dựng cây cầu cho bà con địa phương.

Dịp bàn giao cầu, đoàn từ thiện cũng trao tặng 40 phần quà, trị giá 20 triệu đồng đến những gia đình khó khăn tại địa phương.

Bệnh nhân nghèo được tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí

Bệnh nhân nghèo được tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí

Trước đó, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh cùng Phật tử chùa Thường Quang đã tổ chức tặng quà, chia sẻ đến người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 125 triệu đồng; thực hiện chương trình Ánh sáng tình thương, tài trợ phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho 73 bệnh nhân nghèo, tìm lại ánh sáng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh niệm là phẩm chất và năng lực của tâm trí, nó luôn ý thức một cách sâu sắc những gì đang xảy ra – mà không phê phán hay can thiệp

Ở đây, bây giờ, tỉnh giác: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một Trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…
Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt phát biểu tại buổi họp của Ban Thường trực

Đồng Tháp: Thường trực Ban Trị sự triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I

GNO - Nhằm kịp với tiến độ tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào thượng tuần tháng 4-2026, chiều 18-1, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức buổi họp chuyên đề để triển khai kế hoạch tổ chức đại hội.

Thông tin hàng ngày