Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ trao quà đến người nghèo, học sinh huyện Đức Hòa

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, đại diện Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ trao quà đến những gia đình khó khăn - Ảnh: TQ
Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, đại diện Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ trao quà đến những gia đình khó khăn - Ảnh: TQ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Phó Trưởng ban Từ thiện – Xã hội báo Giác Ngộ đã đến xã Hòa khánh Nam thuộc huyện Đức Hòa (Long An) tặng quà đến những hộ nghèo do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ trao quà đến người nghèo, học sinh huyện Đức Hòa ảnh 1

Tặng 100 phần quà cho học sinh - Ảnh: TQ

Hòa thượng đã tặng 150 phần quà đến những gia đình khó khăn do dịch bệnh, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 túi thực phẩm, 1 phần thuốc Telenonl và 400.000 đồng tiền mặt; Tặng 100 phần quà cho học sinh mỗi phần quà gồm: 10 quyển tập, 5 cây viết, bánh và 300.000 đồng tiền mặt; Ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng 1 căn nhà tình thương.

Dịp này, đoàn từ thiện cũng đến Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa tặng 4 máy trợ thở và 1 thùng khẩu trang N95. Tổng trị giá 304 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày