Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM khởi động chương trình 20.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Tính đến 6 giờ ngày 29-8-2021, số ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đã vượt 200.000 trường hợp - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Tính đến 6 giờ ngày 29-8-2021, số ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM đã vượt 200.000 trường hợp - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay 29-8, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ chính thức phát động chương trình 20.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà.

Theo đó, theo sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP kêu gọi chư Tăng Ni, quý Phật tử, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia vào chương trình tặng 20.000 túi thuốc điều trị Covid-19 tại nhà.

Thư ngỏ của Thượng tọa Thích Thanh Phong viết: “Trong nỗ lực kiểm soát và đẩy lùi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Bộ Y tế đã có sự điều chỉnh về chiến lược phù hợp với tình hình thực tế, cho các F0 được cách ly, điều trị tại nhà. Trong số đó có nhiều người lao động không có thu nhập vì đang mất việc làm, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn không tiếp cận với thuốc men điều trị”.

Mỗi túi thuốc được thực hiện theo quy định chuẩn của Bộ Y tế, bao gồm cẩm nang chăm sóc F0 tại nhà, khẩu trang y tế (20 cái), dung dịch sát khuẩn (100ml), dung dịch súc miệng (500ml), nhiệt kế, máy đo spO2 và cơ thuốc túi A (dành cho F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ): Paracetamol 500mg (28 viên), Vitamin đa sinh tố, C: 14 viên); Túi B (F0 có triệu chứng sớm của suy hô hấp): Metathylprednisolone 16mg (14 viên), Rivaroxaban 10mg (7 viên). Giá thành tạm tính bình quân 500.000 đồng/ 1 túi thuốc.

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM khởi động chương trình 20.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà  ảnh 1

Mỗi túi thuốc được trao đến tận nhà người dân mắc Covid-19 có thể giúp cứu sống một mạng người - Ảnh: Thành ủy TP.HCM

“Mỗi túi thuốc trên sẽ được trao đến tận tay các F0 đang điều trị tại nhà, có thể giúp cứu sống sinh mạng của một người trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Chư Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia việc thiện nguyện ý nghĩa này bằng cách đóng góp 5 túi, 10 túi, 20 túi, 30 túi, ... cho tới 1.000 túi hoặc hơn tùy điều kiện và phát tâm của mình, ứng với bình quân số tiền trên. Dự tính tổng kinh phí cho chương trình này là 10 tỷ đồng”, Thượng tọa Thích Thanh Phong cho biết.

Đây là chương trình mới tiếp nối các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trước đó như chăm lo các suất ăn cho tuyến đầu, trao tặng trang thiết bị y tế, oxy cho bệnh viện, túi an sinh, quỹ mua vắc-xin, hậu sự cho người không may qua đời vì Covid-19, giúp đỡ đồng bào trong các khu cách ly, phong tỏa… mà Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM đã thực hiện trước đó.

“Kính mong chư Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm và quý doanh nghiệp chung tay để sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống trong tinh thần từ bi của người con Phật”, thư ngỏ của Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM kêu gọi.

Mọi đóng góp, xin hoan hỷ chuyển vào tài khoản duy nhất của Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM: Tên tài khoản: BAN TỪ THIỆN PHẬT GIÁO TP HCM, số tài khoản: 100003326068, Ngân hàng NCB - Chi nhánh Sài Gòn; Nội dung ghi rõ: Ủng hộ túi thuốc điều trị Covid).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày