Ban Từ thiện Xã hội TƯGH: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ phúc lợi xã hội

(GNO): Từ thiện xã hội là một trong những ngành trọng điểm của GHPGVN, năm 2010 Ban Từ thiện Xã hội TƯGH đã thực hiện nhiều chương trình phúc lợi xã hội nhằm chia sẻ những khó khăn với nhiều đối tượng cần sự giúp đỡ góp phần gánh vác trách nhiệm xã hội cùng với cộng đồng.

Theo đó, nhiều chương trình của Ban TTXH TƯ do các Phân ban đặc trách: Phân ban đặc trách cứu trợ; Phân ban các vấn đề xã hội, đem ánh sánh đến cho người mù; Phân ban Tây y, hoạt động TTXH của ngành TTXH TƯ được triển khai và đạt hiệu quả thiết thực.

WWttxh (2).jpg

HT. Thích Như Niệm cắt băng
khánh thành cầu bê tông tại bến Tre
 
WWttxh (3).jpg

Chăm lo cho các cháu mồ côi

WWttxh (4).JPG

WWttxh (1).jpg

ĐĐ. Thích Thanh Phong cứu trợ đồng bào bị thiên tai miền Trung

WWttxh (5).JPG

Ni sư Thích nữ Huệ Từ hỗ trợ đem ánh sáng cho người nghèo mù

Ngoài ra, dưới sự chỉ đạo của BTS THPG tỉnh, thành các hoạt động TTXH đã được triển khai, thực hiện nổi bậc ở các công tác: Hoạt động của 65 tuệ tĩnh đường, phòng khám từ thiện: TP.HCM, Đa Nẵng, Cần Thơ, Thừa thiên Huế, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Tây Ninh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu… Các cơ sở từ thiện như: Lớp học tình thương, trường dạy nghề, cơ sở nuôi dưỡng người già neo đơn… với trên 2.500 em học sinh nghèo, 1.500 em mồ cồi, khuyết tật, nuôi dưỡng hàng ngàn người già neo đơn… Các công trình xã hội cộng đồng như tư vấn, chăm sóc, cấp thuốc cho người nhiễm ảnh hưởng HIV/AIDS tại các cơ sở trực thuộc TP.HCM, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Đồng Nai, Tiền Giang. Nhiều chương trình TTXH thiết thực khác: xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, xây dựng cầu bê tông nông thôn, hỗ trợ học bổng cho học sinh sinh viên nghèo, trợ vốn, tặng phương tiện hỗ trợ mưu sinh… đã được ngành TTXH thực hiện, đem lại đời sống lợi lạc cho hàng triệu đối tượng.

Năm 2010, Ban TTXH TƯGH và ngành TTXH của 53 BTS THPG các tỉnh, thành đã thực hiện công tác TTXH với tổng trị giá trên 400 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày