Ban Văn hóa Phật giáo quận 6 giao lưu cùng sinh viên Lào tại Việt Nam

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm
Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-9, Ban Văn hóa Phật giáo quận 6, tịnh xá Trung Tâm, Câu lạc bộ thiện nguyện Sen Hồng kết hợp với Ủy ban MTTQVN quận 6 và UBND phường 13 quận 6 tổ chức giao lưu gặp gỡ sinh viên Lào tại Việt Nam, đồng hành cùng các hoạt động tình nguyện.

Tham gia buổi giao lưu có Hòa thượng Thích Giác Pháp, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tịnh xá Trung Tâm;

Hòa thượng Thích Giác Pháp giao lưu với phái đoàn
Hòa thượng Thích Giác Pháp giao lưu với phái đoàn

Tại phường 13 quận 6, các bạn sinh viên Lào đã thực hiện các hoạt động tình nguyện như: làm xanh sạch đẹp môi trường, giao lưu tìm hiểu các di tích danh lam thắng cảnh tại Việt Nam, vui chơi trung thu và trao quà đến các bạn thiếu nhi trên địa bàn phường 13.

Đại đức Thích Minh Thạnh chia sẻ ý nghĩa ăn chay
Đại đức Thích Minh Thạnh chia sẻ ý nghĩa ăn chay

Sau đó, các bạn trở về tịnh xá Trung Tâm, tìm hiểu về sự khác biệt giữa văn hóa Phật giáo Việt Nam - Lào, đặc biệt là ý nghĩa việc ăn chay dưới sự chia sẻ của Đại đức Thích Minh Thạnh, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo quận 6 và dùng bữa cơm chay với chư Tăng tịnh xá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày