Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức triển lãm

GNO - Trong không khí hân hoan chào đón năm mới, chào đón Tết Đinh Dậu, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã tổ chức chương trình lễ hội Văn hóa Dân tộc và Phật giáo chủ đề “Xuân trong ta”, với ý nghĩa “cùng hướng về một mùa xuân miên viễn, xuân trong nội tại đất nước và mùa xuân nở hoa từ ngay trong tâm mỗi người”.

H_nh 7.jpg


Buổi khai mạccó sự chứng minh của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS,
Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Văn hóa PG TP

Triển lãm đã chính thức được khai mạc tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM), hồi 18 giờ chiều nay, 21-1 (24 tháng Chạp năm Bính Thân), thu hút đông đảo người dân thành phố đến tham dự.

H_nh 6.jpg


Chư tôn đức và đông đảo Phật tử tham dự lễ khai mạc

Triển lãm “Xuân trong ta” lần này là nơi quy tụ của gần 30 tác giả là họa sĩ, nghệ sĩ, điêu khắc gia, nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước, với nội dung tranh ảnh, nghệ thuật thiết trí không gian trà đạo, thiết trí bàn thờ Tam bảo, góc ông đồ và nhiều loại hình văn hóa khác, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngoài thưởng lãm tranh ảnh, đây còn là dịp Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM còn công chiếu bộ phim “Công chúa Da-du-đà-la” - nói về cuộc đời đức hạnh và nhân hậu của người, đã hy sinh vì sự nghiệp tu thành Phật của Thái tử Tất Đạt Đa - người về sau cũng trở thành một vị thánh Ni.

H_nh 9.jpg


Tôn tượng Phật

H_nh 10.jpg
Lục bình thủy tùng cùng các đồ gốm sứ nghệ thuật được bài trí trang nghiêm tại triển lãm

TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa PG TP.HCM phát biểu khai mạc, mong muốn thông qua chương trình, sẽ mang lại cho Phật tử, du khách một mùa xuân an bình và tịnh lạc. Chương trình triển lãm dự kiến diễn ra đến hết ngày 16 tháng Giêng năm Đinh Dậu.

H_nh 3.jpg

H_nh 2.jpg
Nhiều gian hàng về sách báo, pháp khí… cũng được bày bán, giới thiệu tại triển lãm

 Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày