Báo Giác Ngộ đạt khuyến khích giải báo chí TP.HCM

GNO - Lễ trao giải báo chí TP.HCM lần thứ 33 nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng VN (21-6-1925 – 21-6-2015) đã diễn ra long trọng vào sáng nay, 19-6, tại Đài truyền hình TP.HCM (ĐinhTiên Hoàng, Q.1, TP.HCM).
1bc.jpg
Văn nghệ mở đầu cho buổi lễ trao giải

Buổi lễ do Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp cùng Đài Truyền hình TP tổ chức, đã trao giải cho 46 tác phẩm/200 tác phẩm dự thi của 23 cơ quan báo chí; trong đó có 5 giải nhất, 9 giải nhì, 14 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Ở nhóm Chính luận và Chương trình tập thể, giải nhất thuộc về tác phẩm 45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ của tập thể báo Phụ nữ TP.HCM cùng tác phẩm Chung sức bảo vệ Biển Đông của báo Tuổi Trẻ. Ở thể loại này báo Giác Ngộ đạt giải khuyến khích với tác phẩm Tỉnh thức trong vòng vây thông tin không chắc thật của BTV Lưu Đình Long.

Ở nhóm Tin, ảnh báo chí Phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh, giải nhất thuộc về phóng sự ảnh Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển của tác giả Hoàng Dũng, Báo Người lao động cùng với chương trình Vững mãi niềm tin thống nhất của tập thể Đài Truyền hình TP.HCM.

Ở nhóm Phóng sự điều tra, ký báo chí, phim tài liệu, báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất với phóng sự Đau xót nạn bóc lột lao động nhà quê.

2bc.jpg
Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

3bc.jpg
BTV Lưu Đình Long (người thứ 3 từ phải sang) nhận giải khuyến khích
với bài Tỉnh thức trong vòng vây thông tin không chắc thật - Báo Giác Ngộ ngày 25-7-2014

4bc.jpg
Giao lưu với nhà báo Hoàng Dũng - Báo Người lao động về tác phẩm Tiếng tổ quốc vọng về từ biển

Tại buổi lễ, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao vai trò của báo chí trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố và đất nước. Bà nhận xét, dù gặp không ít khó khăn và thử thách, báo chí đã kịp đi sâu thâm nhập thực tiễn, phê phán những tồn tại, tiêu cực, hạn chế trong các lĩnh vực của đời sống với tinh thần xây dựng.

Trong buổi lễ trao giải, còn có trò chuyện giao lưu với các tác giả nhà báo đạt giải báo chí.

 Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày