Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải báo chí TP.HCM 2018

GNO - Sáng nay, 21-6, tại Đài Truyền hình TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải báo chí TP.HCM lần thứ 36 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng VN (21-6-1925 * 21-6-2018).

Tham dự lễ trao giải có bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cùng đại diện các ban ngành của TP, Hội Nhà báo TP.HCM, đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn TP.HCM.

3.jpg
Giao lưu với các nhà báo đoạt giải

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các nhà báo nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21-6.

Ông Mã Diệu Cương khẳng định, giải báo chí hàng năm nhằm tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc đã có đóng góp trên mặt trận của người làm báo.

Thay mặt lãnh đạo TP, bà Thân Thị Thư đã có phát biểu chúc mừng tới toàn thể đội ngũ những người làm báo, qua đây bà cũng ghi nhận những đóng góp của đội ngũ làm báo trong suốt những năm qua - đã phản ánh kịp thời những chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước tới người dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay theo bà Thư thì nhiệm vụ quan trọng của người làm báo không những phát huy vai trò của mình mà cần phải luôn luôn học hỏi, cố gắng để phục vụ nhận dân, xã hội - luôn là chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hóa, xã hội...

Nhân đây, bà Thân Thị Thư biểu dương các phóng viên, nhà báo dám đấu tranh qua các bài viết với những nội dung truyền tải tới người đọc qua các tác phẩm báo chí tiêu biểu năm nay: với 226 tác phẩm trong 5 nhóm thể loại  và đã có 66 tác phẩm được hội đồng chấm trao giải.

5.jpg
Bà Thân Thị Thư trao giải cho các tác giả đoạt giải.
Trong ảnh, PV Giao Hảo (thứ 3 từ phải qua) nhận giải khuyến khích

6.jpg
Nhà báo Khánh Vi (Ngọc Trân) nhận giải

Theo báo cáo, năm nay BTC giải Báo chí TP.HCM đã nhận 226 tác phẩm dự thi của 20 cơ quan báo, đài tại TP HCM. Từ đó, Hội Đồng chấm giải đã chọn ra 66 tác phẩm để trao giải. Trong số này, Báo Giác Ngộ có 2 tác phẩm đoạt giải khuyến khích, với bài Lên chùa hái lộc - phước báo tăng trưởng, hay tạo thêm nghiệp xấu? (PV Giao Hảo) và nhà báo Khánh Vi với loạt bài Câu chuyện hiến tạng: Cho đi, hạnh phúc sẽ nảy sinh.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Trấn Quốc - Hà Nội treo bảng đóng cửa sau Tết, hưởng ứng mệnh lệnh phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Chu Minh Khôi/BGN

Mệnh lệnh ưu tiên và cơ hội điều chỉnh

GN - Chưa bao giờ chúng ta có một tháng Giêng yên ắng như năm nay, không có cảnh chen lấn, đạp lên nhau để cướp cho được “ấn đền Trần”, không xô đẩy để tranh lộc cầu may… Phải chăng đây cơ hội để điều chỉnh lối sống xô lệch mà chúng ta mải cuốn theo?

Thông tin hàng ngày