Báo Giác Ngộ được bình chọn vào nhóm 11 bìa báo xuân Tân Sửu ấn tượng nhất

Đại diện Ban Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ nhận giải khuyến khích bìa báo xuân ấn tượng - Ảnh: Anh Quốc
Đại diện Ban Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ nhận giải khuyến khích bìa báo xuân ấn tượng - Ảnh: Anh Quốc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 30-1, tại trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải bìa báo xuân Tân Sửu, với 11 bìa báo xuân vào chung kết được tôn vinh.

Hội thi bìa báo xuân Tân Sửu - năm 2021 do Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức đã thu hút 24 cơ quan báo chí tham gia bìa báo xuân Tân Sửu. Ban Giám khảo đã chọn 11 bìa báo vào vòng chung kết đạt các tiêu chí: đẹp, ấn tượng, đúng tôn chỉ mục đích, giàu sắc xuân, giàu sáng tạo và giàu nhân văn.

Theo nhận xét của ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.HCM, các bìa báo xuân tham gia cuộc thi năm nay đa phần đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí Ban Tổ chức đặt ra, thể hiện khá phong phú nét đẹp điển hình của thành phố, nỗ lực khắc phục được những khó khăn, vươn lên “đạt mục tiêu kép” của Chính phủ, thể hiện nét đẹp tiềm ẩn về đất nước, con người Việt Nam với bao hoài bão, ước mơ về sự phồn vinh, hạnh phúc trong tương lai.

Các tác phẩm đoạt giải đều đạt các tiêu chí đẹp, ấn tượng, giàu sắc xuân, nội dung các bìa báo xuân Tân Sửu gợi lên hình ảnh về cuộc sống phồn thịnh và lạc quan.

Bìa báo Giác Ngộ xuân Tân Sửu được tôn vinh tại lễ trao giải - Ảnh: Anh Quốc

Bìa báo Giác Ngộ xuân Tân Sửu được tôn vinh tại lễ trao giải - Ảnh: Anh Quốc

11 bìa báo được trao giải lần này được đánh giá là các tác phẩm bìa báo có chất lượng cao, hết sức ấn tượng, có hiệu ứng tốt về mặt xã hội, đem lại cảm xúc đẹp cho người thưởng lãm.

Hội thi bìa báo xuân Tân Sửu năm nay, Báo Tuổi Trẻ được giải nhất; 2 giải nhì: Báo Phụ nữ TP.HCM và Người Lao Động; 3 giải ba: Báo Sài Gòn Giải Phóng, báo Giáo Dục TP.HCM và báo Văn Nghệ; 5 giải khuyến khích: Báo Giác Ngộ, Công an TP.HCM, báo Pháp Luật TP.HCM, Doanh Nhân Sài Gòn và Đặc san Hội Nhà báo TP.HCM.

Đây là Hội thi tiếp nối truyền thống hàng năm được tổ chức bởi Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP.HCM, báo Giác Ngộ cũng đạt được giải thưởng bìa báo xuân các năm trước.

Được biết, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức đã dời địa điểm từ Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) đến trụ sở Hội Nhà báo TP.HCM.

Bìa báo Giác Ngộ xuân Tân Sửu đoạt giải khuyến khích

Bìa báo Giác Ngộ xuân Tân Sửu đoạt giải khuyến khích

Sáng nay, Ban Tổ chức Hội thi bìa báo xuân Tân Sửu cũng khai trương "Quầy báo xuân từ thiện" tại Đường sách, nơi trưng bày các tờ báo xuân có bìa báo đoạt giải, các cơ quan báo chí tại TP.HCM cùng đóng góp báo xuân để bày bán với mức đồng giá 50.000 đồng/ tờ, chương trình kéo dài đến ngày 6-2. Ban Tổ chức sẽ dành số tiền thu được từ việc bán báo tổ chức tặng quà xuân đến người kém may mắn.

Báo Giác Ngộ cũng tham gia “quầy báo từ thiện” xuân Tân Sửu tại Đường sách TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày