Báo Giác Ngộ đạt giải bìa báo xuân ấn tượng của năm

GNO - Trong không khí vui mừng chào đón Xuân Canh Tý sắp đến gần, chiều nay 22-1 (28-12 Kỷ Hợi), lễ hội Đường sách với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách” đã chính thức khai mạc, thu hút đông đảo người dân thành phố và du khách đến tham dự.

BTN_0189.JPG
Khu vực triễn lãm báo xuân được bình chọn

Lễ hội đường sách luôn là một trong những điểm đến văn hóa đặc sắc nhất của người dân TP.HCM thành mỗi mùa Tết đến xuân về những năm gần đây. Theo đó, dịp này, lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 sẽ được diễn ra trong 7 ngày (từ 22-1 đến hết ngày 28-1-2020, nhằm ngày 28 tháng Chạp đến ngày mùng 4 Tết Canh Tý), tại 3 tuyến đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế - quận 1.

Với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách”, đường sách năm nay cung cấp hơn 60.000 đầu sách đa dạng về thể loại, góp phần tạo một trải nghiệm thú vị và mới lạ cho người dân thành phố, khi không chỉ tôn vinh sách và khuyến khích văn hóa đọc, tại đây còn đánh dấu chặng đường tròn 10 năm (2010 - 2020) - Đường sách Tết TP.HCM với điểm nhấn là khu trưng bày một số tài liệu mang tính lịch sử và chưa từng được công bố, hay mô hình thép tái hiện Nhà giàn DK1.

BTN_0195.JPG

Mô hình nhà giàn DK1

Đặc biệt, tại lễ hội đường sách Xuân Canh Tý 2020 lần này, các báo xuân với những thiết kế đẹp mắt và những bài báo đặc sắc dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán, cũng đã được vinh danh trao giải. Trong đó, với sự tham gia của 22 cơ quan báo chí thành phố và 16 cơ quan báo chí trung ương, Báo Giác Ngộ được bình chọn thuộc nhóm 16 bìa báo xuân đẹp và ấn tượng của năm, đạt giải khuyến khích với hình ảnh bìa được in trưng bày cùng với 15 báo xuân khác của cả nước.

Giai phẩm Giác Ngộ xuân Canh Tý - 2020 với chủ đề “Con đường an vui” được trưng bày tại trục đường trung tâm của lễ hội sách, bên cạnh các bìa báo đoạt giải khác.

BTN_0034.JPG

Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng của HTV, đây là hoạt động do Sở TT&TT chủ trì

BTN_0081.JPG
Đại diện các cơ quan báo chí đạt giải tại lễ khai mạc đường sách

BTN_0087.JPG
TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn đại diện Báo Giác Ngộ nhận giải thưởng

BTN_0106.JPG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong... tham dự

BTN_0120.JPG
Báo Giác Ngộ là tờ báo tôn giáo duy nhất được bình chọn thuộc nhóm 16 bìa báo xuân ấn tượng năm nay

BTN_0123.JPG
Ấn phẩm Báo Giác Ngộ xuân chủ đề "Con đường an vui" trên kệ trưng bày ở đường sách

BTN_0156.JPG
Bạn đọc trẻ

BTN_0153.JPG
Bạn đọc với Báo Giác Ngộ trên đường sách

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày