Báo Giác Ngộ hỗ trợ sinh viên khó khăn trong khu phong tỏa

Các bạn sinh viên được đại diện tòa soạn báo Giác Ngộ và chùa Vạn Đức hỗ trợ
Các bạn sinh viên được đại diện tòa soạn báo Giác Ngộ và chùa Vạn Đức hỗ trợ
0:00 / 0:00
0:00
GNO  - Vừa qua, bạn đọc của báo Giác Ngộ đã có thông tin chuyển đến tòa soạn có khoảng 1.000 sinh viên đang bị phong tỏa, cách ly tại khu vực Làng Đại học TP.Thủ Đức, tòa soạn báo Giác Ngộ đã liên hệ để hỗ trợ...

Ngày 25-7, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức), đại diện Tòa soạn báo Giác Ngộ đã gửi tặng thực phẩm đến Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên để chuyển đến các khu phòng trọ của sinh viên làng đại học đang bị phong tỏa, cách ly.

Vừa qua, bạn đọc của báo Giác Ngộ đã có thông tin chuyển đến tòa soạn có khoảng 1.000 sinh viên đang bị phong tỏa, cách ly tại khu vực Làng Đại học TP.Thủ Đức. Trong đó có 700 bạn sinh viên phân tán tại các khu vực nhà trọ, 300 bạn sinh viên ở ký túc xá hiện đang gặp khó khăn về thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Chia sẻ khó khăn, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tòa soạn đã kết nối đến chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) hỗ trợ rau củ quả, bún khô và mì gói để kịp thời hỗ trợ cho các bạn trong thời gian giãn cách xã hội. Tại đây, các bạn tình nguyện viên đã phân chia thành từng phần quà và mang đến trực tiếp tại các chốt phong tỏa gửi đến các bạn sinh viên.

Cùng với các đơn vị, cá nhân khác, được sự chỉ đạo của Ban Biên tập, Ban Từ thiện - xã hội báo Giác Ngộ tiếp tục tiếp nhận ủng hộ của chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc xa gần, để chuyển đến các bạn sinh viên, phần nào chia sẻ những khó khăn trong hoàn cảnh giãn cách xã hội, đối mặt với sự thiếu thốn về lương thực, nhu yếu tẩm, vật dụng cá nhân, thuốc men cần thiết.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ: Ban Từ thiện - xã hội báo Giác Ngộ, số 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM - ĐT: (028) 39.304.620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày