TP.HCM vượt mốc 60.000 ca nhiễm, người dân không ra đường sau 18g từ 26-7

Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ tối mai 26-7, người dân không ra đường sau 18 giờ, tất cả hoạt động tạm dừng, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh, theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Quyết định được thành phố đưa ra tại Hội nghị Thành ủy thành phố mở rộng tối 25-7, trong bối cảnh TP.HCM đã trải qua 17 ngày giãn cách cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đã ghi nhận hơn 60.000 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau một tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, TP HCM đã nêu 3 kịch bản. Dù cố gắng nhưng thành phố vẫn phải áp dụng biện pháp số 2. Trong tình hình hiện nay, nhiều khả năng phải áp dụng biện pháp của tình huống thứ 3.

Hôm nay, cả nước ghi nhận 7.525 ca nhiễm (giảm 1.700 so với hôm qua) trong đó, 6.009 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa (giảm 788 ca), 1.516 ca đang điều tra dịch tễ (giảm 912 ca).

Số ca nhiễm trong ngày chủ yếu ở TP.HCM 4.555 ca (giảm 841 ca so với hôm qua), tổng số ca nhiễm vượt 60.000. Bình Dương ghi nhận 1.249 ca vượt mốc 8.000.

Số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại TP.HCM lên 60.425, Bình Dương 8.010, Đồng Nai 2.216, Đồng Tháp 1.959, Bắc Ninh 1.719, Phú Yên 985, Khánh Hòa 955, Hà Nội 903, Tây Ninh 794, Bà Rịa - Vũng Tàu 555, Bến Tre 454, Cần Thơ 333, Bình Thuận 309, Quảng Ngãi 258, Nghệ An 188, Vĩnh Phúc 171, Kiên Giang 148, Ninh Thuận 144, Bình Phước 133, Trà Vinh 129, Đăk Lăk 88, Sóc Trăng 87, Hậu Giang 85, Bình Định 72, Hà Nam 62, Quảng Nam 40, Đăk Nông 35, Lâm Đồng 31, Gia Lai 24, Thanh Hóa 21, Bạc Liêu 21, Thừa Thiên Huế 15.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay là 94.666, ghi nhận ở 62 tỉnh thành.

Có 1.755 người được công bố khỏi Covid-19 trong ngày 25-7, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 19.342. Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU là 130. Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO là 17.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.
Ảnh minh họa

Tắm hè

GNO - Cứ mùa hè với những đợt nóng nung người là tôi nhớ những làn nước mát mẻ của tuổi thơ tôi. Làng tôi ven sông, gần biển lại có nhiều ao hồ, khe mội nên tha hồ chỗ để tắm.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp - Ảnh: M.T

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM rà soát 186 hồ sơ đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 trình Trung ương Giáo hội

GNO - Sáng 15-6, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức phiên họp rà soát hồ sơ Tăng, Ni đề nghị tấn phong giáo phẩm năm 2026 dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM.
Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

Quan điểm và giải pháp của đạo Phật về vấn đề vong nhập?

GNO - Theo ghi nhận xưa nay, tình tr ạ ng vong nhập (người âm nhập vào người dương) diễn ra trong xã hội rất phổ biến. Có những việc như vong nhập vào báo tên tuổi, địa chỉ của mình chính xác cho dù ở xa và không hề quen biết nhau; báo lý do vì sao chết và có những oan khuất...
Hộp thờ xá-lợi – loại hình gốm tâm linh đặc biệt thời Lý

Hộp thờ xá-lợi – loại hình gốm tâm linh đặc biệt thời Lý

GNO - Xem xét đề tài trang trí trên nắp, thân và đế của các đồ gốm này chúng tôi đều thấy thể hiện đề tài cánh sen làm trung tâm. Hoa sen biểu trưng cho Phật giáo là quốc giáo thời kỳ này: hình tượng hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao gắn liền với sự đản sinh của Đức Phật.

Thông tin hàng ngày