Báo Giác Ngộ - nơi học pháp của Phật tử huyện Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chia sẻ với PV Giác Ngộ trước thềm kỷ niệm 45 năm báo ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2021), TT.Thích An Thường, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Củ Chi (TP.HCM) nói như vậy. Thượng tọa bày tỏ:

- Trong phương hướng hoạt động mỗi nhiệm kỳ, Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi đều khuyến khích chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tại tự viện trong huyện đăng ký mua báo Giác Ngộ để đọc. Chúng tôi đánh giá, báo Giác Ngộ với những nội dung chuyển tải đáp ứng nhu cầu tu học và nâng cao trình độ Phật pháp của bạn đọc, Tăng Ni, Phật tử.

2.jpg

Hiện nay, ở Củ Chi chưa có nhiều điểm dạy giáo lý cho Phật tử, do chưa đủ điều kiện để tổ chức, nên việc hướng dẫn Phật tử đọc báo Giác Ngộ là một trong những cách giúp họ học hỏi giáo lý Đức Phật, tu hành đúng Chánh pháp.

Còn với chư tôn đức, khi đọc báo Giác Ngộ sẽ nắm bắt được thông tin Phật sự, như thông tin bổ nhiệm trụ trì, tổ chức khóa tu mùa hè, Phật đản, Đại hội Phật giáo… Từ đó, chư tôn đức huyện học hỏi kinh nghiệm để làm Phật sự tại huyện nhà tốt hơn. Trong tinh thần đó, ở Củ Chi, chúng tôi đã học hỏi và tổ chức được 3 lần khóa tu Tuổi trẻ học Phật dành cho các bạn trẻ trong huyện.

Những chư tôn đức lớn tuổi không cập nhật được zalo, thì mua báo tuần đọc để nắm bắt thông tin sẽ thuận tiện hơn.

Về cá nhân mình, tôi nhận thấy, đọc báo Giác Ngộ giúp nắm hành chánh rõ ràng, và góp phần hướng dẫn Phật tử tu hành đúng Chánh pháp, đúng theo Hiến chương Giáo hội, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo của nhà nước.

Tới đây, tôi chỉ mong báo Giác Ngộ nên có mục thông tin Phật giáo địa phương, để Phật sự huyện Củ Chi nói riêng, các quận huyện khác thuộc TP nói chung sẽ xuất hiện trên báo giấy, cung cấp thông tin đến những người không sử dụng zalo, không đọc báo mạng cũng được biết.

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

Như Danh ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày