Báo Giác Ngộ - nơi học pháp của Phật tử huyện Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chia sẻ với PV Giác Ngộ trước thềm kỷ niệm 45 năm báo ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2021), TT.Thích An Thường, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Củ Chi (TP.HCM) nói như vậy. Thượng tọa bày tỏ:

- Trong phương hướng hoạt động mỗi nhiệm kỳ, Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi đều khuyến khích chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tại tự viện trong huyện đăng ký mua báo Giác Ngộ để đọc. Chúng tôi đánh giá, báo Giác Ngộ với những nội dung chuyển tải đáp ứng nhu cầu tu học và nâng cao trình độ Phật pháp của bạn đọc, Tăng Ni, Phật tử.

2.jpg

Hiện nay, ở Củ Chi chưa có nhiều điểm dạy giáo lý cho Phật tử, do chưa đủ điều kiện để tổ chức, nên việc hướng dẫn Phật tử đọc báo Giác Ngộ là một trong những cách giúp họ học hỏi giáo lý Đức Phật, tu hành đúng Chánh pháp.

Còn với chư tôn đức, khi đọc báo Giác Ngộ sẽ nắm bắt được thông tin Phật sự, như thông tin bổ nhiệm trụ trì, tổ chức khóa tu mùa hè, Phật đản, Đại hội Phật giáo… Từ đó, chư tôn đức huyện học hỏi kinh nghiệm để làm Phật sự tại huyện nhà tốt hơn. Trong tinh thần đó, ở Củ Chi, chúng tôi đã học hỏi và tổ chức được 3 lần khóa tu Tuổi trẻ học Phật dành cho các bạn trẻ trong huyện.

Những chư tôn đức lớn tuổi không cập nhật được zalo, thì mua báo tuần đọc để nắm bắt thông tin sẽ thuận tiện hơn.

Về cá nhân mình, tôi nhận thấy, đọc báo Giác Ngộ giúp nắm hành chánh rõ ràng, và góp phần hướng dẫn Phật tử tu hành đúng Chánh pháp, đúng theo Hiến chương Giáo hội, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo của nhà nước.

Tới đây, tôi chỉ mong báo Giác Ngộ nên có mục thông tin Phật giáo địa phương, để Phật sự huyện Củ Chi nói riêng, các quận huyện khác thuộc TP nói chung sẽ xuất hiện trên báo giấy, cung cấp thông tin đến những người không sử dụng zalo, không đọc báo mạng cũng được biết.

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

Như Danh ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày