Báo Giác Ngộ số 1092: "Thấy Phật, nghe Phật bằng niềm tin và căn lành"

Báo Giác Ngộ số 1092: "Thấy Phật, nghe Phật bằng niềm tin và căn lành"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - "Loài người nghe ngôn ngữ, nhưng Bồ-tát không nghe ngôn ngữ. Bồ-tát nghe kinh thế nào?" Mời quý độc giả cùng đọc bài "Thấy Phật, nghe Phật bằng niềm tin và căn lành" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng để cùng hành trì và tiến tu.

Bên cạnh đó, tuần báo Giác Ngộ số 1092, phát hành ngày 12-3-2021 còn có các nội dung chính sau:

- Chơn lý - Nguồn sữa mẹ của phóng viên Đức Cường ghi lại những ký ức, chia sẻ của Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Trưởng ban Thường trực giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ chung quanh việc chuyển toàn bộ Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang sang thơ ngũ ngôn.

- "Nghề" làm Vlog: chánh mạng hay không?, bài của tác giả Lưu Đình Long trên mục Điểm nhìn.

- Tư duy đúng khiến phiền não rơi rụng, bài của tác giả Quảng Tánh trên mục Từ những trang kinh.

- Vì cho đi là còn mãi, phóng sự của tác giả Hải Hà - Hà Duyên về những người trẻ đã “chuẩn bị” cho mình một chuyến hành trình đặc biệt - hành trình để sự sống lại được nảy sinh từ cái chết!

Báo Giác Ngộ số 1092: "Thấy Phật, nghe Phật bằng niềm tin và căn lành"  ảnh 1
Bìa Giác Ngộ số 1092

- Tôi là Phật tử, năm nay 30 tuổi. Trước giờ tôi luôn tôn kính Đức Phật nhưng gần đây, trong tâm ý tôi có xảy ra một chuyện khiến tôi rất lo lắng. Đó là mỗi khi nhìn hình tượng Phật, Bồ-tát thì trong đầu tôi cứ nảy ra các ý tưởng bất kính. Các ý tưởng này tự xảy ra chứ tôi hoàn toàn không có chủ ý. Giống như tôi bị bệnh ám ảnh vậy (tôi chỉ đoán vậy chứ chưa đi khám). Thậm chí tôi rất mệt mỏi vì phải liên tục gạt bỏ chúng. Giờ đi chùa tôi cũng không dám nhìn hình tượng Phật lâu. Thậm chí tôi cũng không dám quán tưởng hình tượng Phật. Mong quý Báo cho tôi được biết, việc bị các ý tưởng như vậy thì có mắc tội với Đức Phật không? Nếu có, tôi có thể sám hối được không? Liệu đây là quả tôi đang phải chịu hay tôi đang tạo thêm nhân tội lỗi? Một thắc mắc của bạn đọc được trả lời trên mục Tư vấn.

Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng đọc như: Người có tâm (Thích Trung Hữu); Quốc tế: Ni sư Chiếu Huệ nhận giải thưởng Hòa bình Niwano lần thứ 38 (Thiện Quang lược dịch), Truyện ngắn: Chuông xoay (Vũ Thị Huyền Trang).

Cùng nhiều tin tức trong và ngoài nước. Kính mời bạn đọc đón theo dõi.

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày