Bất ngờ trang trí ấn tượng trong mùa lễ Vu lan trên các tuyến phố Hà Nội

Bất ngờ Hà Nội ấm áp trong mùa lễ Vu lan
Bất ngờ Hà Nội ấm áp trong mùa lễ Vu lan
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-7, người dân quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm bất ngờ khi nhiều con phố của Hà Nội như: Nhà hát thành phố, Bưu điện thành phố, tháp Hòa Phong, tháp Bút, cầu Thê Húc, tượng đài Lý Thái Tổ… được trang hoàng bởi những trái tim khổng lồ kết bằng hoa sen đỏ.

Môt trái tim được đăt tại Tháp Hòa Phong. Những trái tim này được kết tỉ mỉ, tinh tế, tạo thành điểm check-in độc đáo của nhiều người, nhất là những bạn trẻ.

... Khiến cho cái nắng nóng mùa hè của Hà Nội như dịu lại

... Khiến cho cái nắng nóng mùa hè của Hà Nội như dịu lại

Các loại hoa được sử dụng như cúc, baby, lan tường, salem… đủ màu khoe sắc trong khiến cho cái nắng nóng mùa hè của Hà Nội như dịu lại.

Thông điệp “Lần cuối cùng bạn nói lời cảm ơn là khi nào?”

Thông điệp “Lần cuối cùng bạn nói lời cảm ơn là khi nào?”

Từ sáng sớm, nhiều đoàn khách đã đến tham quan, chụp ảnh tại các trái tim sen đặt quanh hồ. Các bà, các cô, các chị xúng xính váy, áo dài cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên nhau. “Ý tưởng kết những trái tim hoa sen này rất mới lạ. Những bông hoa sen tươi thắm, thơm ngát, kết cùng những loài hoa nhỏ xinh khác nhìn rất độc đáo”, anh Nguyễn Nam - một du khách cho hay.

Ngoài người lớn, nhiều em nhỏ cũng rất thích thú khi thấy những trái tim hoa sen khổng lồ này. Điều đặc biệt hơn nữa là mọi người có thể rút những bông hoa sen trong trái tim sen này để đem về trang trí hay tặng cho những người thân, đặc biệt là ba mẹ của mình và mỗi bông hoa này đều được Tập đoàn Ecopark gửi gắm thông điệp “Lần cuối cùng bạn nói lời cảm ơn là khi nào?”.

Giành cho mọi người một mùa yêu thương

Giành cho mọi người một mùa yêu thương

Tập đoàn Ecopark, đơn vị thực hiện hoạt động trang trí này cho hay, một mùa Vu Lan nữa lại về, những bông hoa sen thanh cao, tươi thắm cùng thông điệp hãy nói lời cám ơn cha mẹ khi còn có thể như một món quà nhỏ thay các con gửi tới những bậc làm cha mẹ, biết ơn cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục. Điều này càng ý nghĩa hơn khi mùa Vu Lan đã về.

Đỗ Duy Anh, một bạn trẻ đang làm việc tại Hà Nội hào hứng chia sẻ: “Cứ thỉnh thoảng, trên đường phố Hà Nội lại có những điều rất bất ngờ như vậy. Nhưng lần đầu tiên mình thấy hoa sen được kết thành hình trái tim lớn như vậy. Mà ấn tượng nhất chính là mọi người đều được đến rút hoa sen từ trái tim đó để nhận thông điệp bất ngờ. Bạn thử rút đi, thú vị lắm!”.

Ấn tượng nhất chính là mọi người đều được đến rút hoa sen từ trái tim đó để nhận thông điệp bất ngờ. Bạn thử rút đi, thú vị lắm
Ấn tượng nhất chính là mọi người đều được đến rút hoa sen từ trái tim đó để nhận thông điệp bất ngờ. Bạn thử rút đi, thú vị lắm

Bạn trẻ Trần Phương Hà có vẻ suy tư hơn đôi chút: “Từ lúc thấy hoa sen kết hình trái tim là mình đã ngờ ngợ về một sự kiện gì đó. Tới lúc đọc thông điệp “Lần cuối cùng bạn nói lời cảm ơn là khi nào?” thì đúng là ngỡ ngàng thật. Đúng là một mùa Vu Lan nữa đã lại về, cha mẹ thêm già đi, tóc bạc nhiều hơn… Còn mình thì cảm thấy chưa báo hiếu được nhiều cho cha mẹ. Có lẽ tối nay mình sẽ tạo một bất ngờ gì đó cho bố mẹ, chưa nghĩ được gì lớn lao nhưng có lẽ mình sẽ đi chợ, vào bếp nấu món canh cua đồng, cá kho tương mà cả bố mẹ đều thích…”.

Hàng trăm nghìn bông hoa sen kết hình trái tim

Hàng trăm nghìn bông hoa sen kết hình trái tim

Theo đại diện đơn vị tổ chức, quanh khu vực quận Hoàn Kiếm, hàng trăm nghìn bông hoa sen kết hình trái tim sẽ được đặt tại các con phố trung tâm trong 3 ngày, từ 29 - 31-7. Vì vậy người dân có thể thoải mái tới check-in hay rút những bông hoa tươi thắm về tặng cho người thân của mình.

Ecopark muốn dành tặng cho mọi người trong mùa Vu lan

Ecopark muốn dành tặng cho mọi người trong mùa Vu lan

Đây cũng là món quà Ecopark muốn dành tặng cho mọi người, nhất là những bậc làm cha, làm mẹ khi một mùa Vu lan nữa đã về.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Thanh Hiện chủ trì phiên họp

Hưng Yên: Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên (số 171 Nguyễn Lương Bằng, phường Phố Hiến), sáng 7-7, đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương Giáo hội.
Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.
Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.

Thông tin hàng ngày