Bắt quả tang 2 đối tượng giả danh nhà chùa đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Luyện (Ảnh đã được GNO làm mờ đi)
Đối tượng Nguyễn Thị Luyện (Ảnh đã được GNO làm mờ đi)

GNO - Sáng 9-10 vừa qua, công an xã Sơn Hải cùng với đồn biền phòng 148 Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bắt hai đối tượng giả danh Phật  tử đi xin tiền ủng hộ xây dựng chùa.

Theo đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, có 2 phụ nữ mặc áo nâu của nhà chùa, làm giả các giấy tờ đi dọc các tuyến đường xã Quỳnh Thuận và Sơn Hải kêu gọi tiền công đức xây dựng một ngôi chùa ở Quảng Trị. Sau khi nhận được tin báo, công an xã Sơn Hải phối hợp với cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng 148 Quỳnh Thuận tuần tra trên địa bàn xã Quỳnh Thuận và Sơn Hải bắt quả tang 2 đối tượng là Nguyễn Thị Luyện, sinh năm 1953 và Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956 đều trú quán tại xóm 11, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An trong lúc hai người này đang tự xưng Phật tử chùa Linh Sơn (Gio Linh, Quảng Trị) vận động quyên góp xây dựng chùa.

 Lợi dụng lòng tin của nhân dân, trong nửa buổi sáng ngày 9-10, hai người này đã lừa đảo được 1,5 triệu đồng từ việc làm trên.

Tại ban công an xã Sơn Hải, hai phụ nữ khai nhận mình không phải là Phật tử do nhà chùa phân công đi quyên góp tiền từ thiện để xây dựng chùa, nhưng vì nghèo quá nên giả danh Phật tử để đi xin tiền kiếm sống qua ngày, còn các giấy tờ như giấy giới thiệu của nhà chùa là do tự làm và mua lại của người khác.

Hiện vụ việc đã được Ban công an xã Sơn Hải và đồn biên phòng 148 Quỳnh Thuận tiến hành lập biên bản, trục xuất hai đối tượng trên ra khỏi địa bàn.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày