Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa Chung Phương (Nam Định)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 6-9, Đại đức Thích Nguyên An, chùa Chung Phương (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) xác nhận có một cháu bé bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa. Hiện cháu bé đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn và chăm sóc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 5-9, chư Tăng chùa Chung Phương đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa, nặng khoảng 2,8 kg.

Đại đức Thích Nguyên An cho biết: “Lúc đó, trời mưa, nghe tiếng trẻ con khóc ở gần, sau khi đi xung quanh tìm kiếm, nhà chùa phát hiện một bé gái đỏ hỏn, còn nguyên dây rốn được gói trong chiếc khăn, bên cạnh là một ít đồ của trẻ được gói trong túi ni-lông màu đen. Khi bế vào chùa, nhà chùa tiến hành kiểm tra thì không có bất cứ thông tin gì liên quan đến cháu bé được để lại”.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa Chung Phương (Nam Định) ảnh 1

Bé gái sơ sinh được Đại đức Thích Nguyên An chăm sóc

Ngay sau khi phát hiện, nhà chùa đã đưa cháu bé vào trong chùa để sơ cứu, làm vệ sinh, đồng thời báo với chính quyền địa phương và đưa cháu bé đi bệnh viện.

Hiện, sức khỏe cháu đã ổn hơn, đang được các y, bác sĩ và nhà chùa chăm sóc. Chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như làm các thủ tục cần thiết cho cháu. Nếu không có người thân đến đón, chính quyền địa phương sẽ lên phương án cho nhận nuôi cháu theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày