Bế giảng khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật” lần 8

GNO - Ngày 29-12, tổ đình Phổ Quang (Q.Phú Nhuận) đã cử hành lễ bế giảng khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật “ lần 8 cho 300 Phật tử.

IMG_9040.JPG

Trao bằng khen cho Phật tử khóa tu

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Hùng - Ủy viên HĐTS, Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã khích lệ: “Khóa tu 'Chín đóa sen dâng Phật' là để cho chúng ta dâng lên công đức tu tập thù thắng của mình cúng dường ngày vía Đức Phật A Di Đà. Niệm Phật A Di Đà tức là trở về với thể tánh sáng suốt thường tịch quang tịnh độ, với vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức. Qua đó mong tất cả thành viên khóa tu luôn tinh tấn và đạt kết quả tốt đẹp trong những ngày tu tập”.

Kể từ năm 2005,  khóa tu Chín đóa sen dâng Phật đã liên tiếp được tổ chức tại tổ đình Phổ Quang, mỗi năm một lần. Đây là khóa tu lần thứ 8, mỗi khóa tu kéo dài 9 ngày, tương ứng với 9 đóa sen dâng Phật - cửu phẩm liên hoa, trang nghiêm tịnh độ để hướng về kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà.

Dịp này,  Ban Tổ chức cũng tổ chức quy y cho 200 Phật tử.

IMG_9053.JPG

Quang cảnh bế giảng khóa tu - Ảnh: Vũ Giang

Được biết, ngoài thời khóa tụng kinh, niệm Phật, tọa thiền, quý Phật tử còn được nghe một thời thuyết pháp hoặc pháp đàm của chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư. Khóa tu sẽ bế mạc vào ngày 17-11 âm lịch với đêm hoa đăng, thắp sáng thể tánh Di Đà. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên - Ảnh: Đăng Huy

Nhiều cảm xúc khi được tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

GNO - Với nhiều người được có mặt và tham dự sự kiện 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2026) tại Việt Nam Quốc Tự là một điều đặc biệt, hiếm có trong cuộc đời, nơi ghi dấu nửa thế kỷ của một tờ báo đạo truyền tải Chánh pháp góp phần mang lại niềm an lạc cho cuộc đời.

Thông tin hàng ngày