Bế giảng khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật” lần 8

GNO - Ngày 29-12, tổ đình Phổ Quang (Q.Phú Nhuận) đã cử hành lễ bế giảng khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật “ lần 8 cho 300 Phật tử.

IMG_9040.JPG

Trao bằng khen cho Phật tử khóa tu

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Hùng - Ủy viên HĐTS, Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã khích lệ: “Khóa tu 'Chín đóa sen dâng Phật' là để cho chúng ta dâng lên công đức tu tập thù thắng của mình cúng dường ngày vía Đức Phật A Di Đà. Niệm Phật A Di Đà tức là trở về với thể tánh sáng suốt thường tịch quang tịnh độ, với vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức. Qua đó mong tất cả thành viên khóa tu luôn tinh tấn và đạt kết quả tốt đẹp trong những ngày tu tập”.

Kể từ năm 2005,  khóa tu Chín đóa sen dâng Phật đã liên tiếp được tổ chức tại tổ đình Phổ Quang, mỗi năm một lần. Đây là khóa tu lần thứ 8, mỗi khóa tu kéo dài 9 ngày, tương ứng với 9 đóa sen dâng Phật - cửu phẩm liên hoa, trang nghiêm tịnh độ để hướng về kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà.

Dịp này,  Ban Tổ chức cũng tổ chức quy y cho 200 Phật tử.

IMG_9053.JPG

Quang cảnh bế giảng khóa tu - Ảnh: Vũ Giang

Được biết, ngoài thời khóa tụng kinh, niệm Phật, tọa thiền, quý Phật tử còn được nghe một thời thuyết pháp hoặc pháp đàm của chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư. Khóa tu sẽ bế mạc vào ngày 17-11 âm lịch với đêm hoa đăng, thắp sáng thể tánh Di Đà. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Đối mặt

GNO - Giữa khoảnh khắc người ta gặp đạo lần đầu tiên và giờ phút tâm thức thức tỉnh hoàn toàn trong sự trọn vẹn những phẩm chất tự nhiên của nó, cuộc du hành có thể lâu dài và gian khổ.
[Podcast] Ni trưởng Thích nữ Huệ Tuyến: Báo Giác Ngộ đã góp phần lan tỏa Chánh pháp đến vùng sâu, vùng xa

[Podcast] Ni trưởng Thích nữ Huệ Tuyến: Báo Giác Ngộ đã góp phần lan tỏa Chánh pháp đến vùng sâu, vùng xa

GNO - Ni trưởng Thích nữ Huệ Tuyến, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Lâm Quang, Quan Âm đã có những chia sẻ cùng Podcast về sự đồng hành tích cực của Báo Giác Ngộ đối với công tác từ thiện xã hội và những hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông chia sẻ chủ đề “Giới luật Phật giáo” - Ảnh: Trung Thắng

“Giới đàn tổ chức đúng pháp thì người được thọ giới mới đắc giới và Tăng đoàn sẽ vững mạnh”

GNO - Đó là nhận định của Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi chia sẻ chủ đề “Giới luật Phật giáo” đến gần 1.000 Tăng Ni tham dự Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025, tại Việt Nam Quốc Tự, sáng nay, 23-12.

Thông tin hàng ngày