Bế mạc hội thảo PG tham gia công tác xã hội - từ thiện

GNO - Trưa nay, 15-6, tại TP.Rạch Giá (Kiên Giang) hội thảo “Phát huy vai trò Phật giáo tham gia xã hội hóa công tác xã hội, từ thiện” do Ban Từ thiện Xã hội T.Ư phối hợp UBTƯ MTTQVN và Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG Hà Nội tổ chức đã bế mạc sau 2 ngày làm việc.

H2.jpg


Toàn cảnh phiên bế mạc hội thảo - ảnh: Minh Triết

Trước phiên bế mạc, nguyên buổi sáng ngày 15-6, toàn thể đại biểu đã lắng nghe thêm 8 bài tham luận của ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; TT.Thích Tuệ Tâm, Giám đốc cơ sở Liên Hoa (Thừa Thiên Huế); ThS.BS Phan Thị Thu Hiền, Bộ Y tế; HT.Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; GS.TS Nguyễn Hùng Hậu; HT.Danh Lung, Phó Văn phòng 2 TƯGH; đại diện Cục Bảo trợ Xã hội thuộc Bộ LĐ-TB&XH; PGS.TS Trần Thị Kim Oanh, Trưởng khoa Tôn giáo thuộc Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội.

Nội dung các bài tham luận giới thiệu thêm các mô hình công tác xã hội, từ thiện của Phật giáo trong cả nước với tâm nguyện hướng đến chăm lo đời sống con người, đồng thời nêu lên các khuyến nghị việc hoàn thiện các cơ chế chính sách, quy định pháp luật để hỗ trợ cho các cơ sở bảo trợ xã hội Phật giáo hoạt động được hiệu quả và thuận lợi.

H5.jpg
TT.Thích Tuệ Tâm phát biểu tham luận tại hội trường

H3.jpg
Chư tôn đức và đại biểu dự hội thảo

Sôi nổi nhất trong phiên làm việc này là 12 phát biểu trong hội trường của chư tôn đức Tăng Ni, quý đại biểu và đại diện các cơ quan ban, ngành nhằm đối thoại trực tiếp để “gỡ” các vướng mắc hiện có về việc thành lập, vận hành các cơ sở công tác xã hội và từ thiện Phật giáo.

H6.jpg

H7.jpg
Các phát biểu đối thoại tực tiếp tại hội trường

Phát biểu bế mạc hội thảo, HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTXH T.Ư; ông Lê Bá Trình, nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN ghi nhận sự tham gia và đóng góp ý kiến bằng tinh thần cầu thị của chư tôn đức, quý đại biểu và các nhà nghiên cứu đối với hội thảo. Các phát biểu đúc kết cũng gởi lời chân thành cảm ơn chùa Phật Quang, TP.Rạch Giá và các cơ quan tỉnh Kiên Giang đã đăng cai tổ chức và hỗ trợ đối với hội thảo.

Dịp này, nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Lê Bá Trình cho biết - Ban Tổ chức và các cơ quan liên hệ sẽ nghiên cứu và có các bước đi phù hợp để thực thi những phát biểu, đúc kết từ hội thảo, đồng thời đề nghị cụ thể hóa điều 25 Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hỗ trợ đối với cơ sở trợ giúp xã hội Phật giáo; tổ chức các hội thảo, tập huấn nâng cao năng lực cho Tăng Ni, Phật tử tham gia lĩnh vực này.

H8.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn và chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS chủ trì phiên bế mạc

H9.jpg
Ông Lê Bá Trình đúc kết hội thảo

H4.jpg
Chư tôn đức và đại biểu dự hội thảo

HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức lãnh đạo HĐTS, lãnh đạo UBTƯ MTTQVN và Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội đã chủ trì phiên bế mạc hội thảo.

H10.jpg
HT.Thích Quảng Tùng phát biểu bế mạc

H1.jpg
Đại biểu tham dự

Bảo Thiên - Minh Triết

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày